Tù nhân Philippines trở lại nhà tù sau bão Haiyan

TPO - Nhiều tù nhân Philippines trốn trại trong đợt siêu bão Haiyan đã tự động quay về nhà tù, theo News đưa tin. Philippines tan hoang sau siêu bão Haiyan .

Tù nhân Philippines trở lại nhà tù sau bão Haiyan

> Báo cáo mới nhất: Hơn 5.200 người chết do bão Haiyan

Nguồn tin cho biết, trong thời gian siêu bão Haiyan đổ bộ vào nước này, khoảng gần 600 tù nhân đang bị giam chờ xét xử tại các nhà giam ở tỉnh Leyta.

Siêu bão Haiyan quét qua đã thổi bay mái nhà, bên trong nhà tù bị hư hỏng và nước lũ tràn vào. Các tù nhân bị giam giữ đã nhanh chóng thoát ra ngoài bằng cách trèo lên các tấm lưới bảo vệ.

Theo người giám ngục Fidencio Abrea, ông và những người quản lý đã phải tìm chỗ ẩn náu trước đợt gió lớn của siêu bão Haiyan nên không hay biết việc hàng loạt tù nhân trốn thoát.

Tuy nhiên, hai tuần sau khi bão Haiyan quét qua, khoảng 251 tù nhân đã quay trở về nhà tù. Nhiều tù nhân nhận thức rằng, họ tự nguyện quay lại trại giam và mong có cơ hội được miễn tội tại tòa.

“Tôi trở lại vì tôi muốn được tự do một cách hợp pháp. Tôi không muốn sống cuộc đời của kẻ chạy trốn”, dẫn lời tù nhân Renato Comora, 47 tuổi.

Trong khi đó ông Danilo Tejones, 51 tuổi đang bị giam giữ chờ ngày xét xử vì tội cưỡng hiếp cho biết: “Sau khi trốn thoát, tôi đã trở về giúp gia đình thu hoạch lúa. Nhà tôi đã bị thổi bay vì bão. Tôi đã đưa mẹ tôi đi trú ẩn và giờ quay lại đây”.

Nguyễn Thủy
Theo News

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá