Tù nhân vượt ngục tự nộp mình 7 lần nhưng đều bị cảnh sát từ chối

TPO - Một tù nhân người Anh sau khi vượt ngục đã tự nộp mình cho cảnh sát 7 lần trong suốt 1 tháng ròng rã, nhưng đều bị từ chối.

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters

Theo RT, vụ việc hi hữu nói trên xảy ra ở London (Anh).

Cụ thể, Akram Uddin, người từng bị kết án tù vì tội sử dụng súng, đã trốn khỏi trại giam vào ngày 17/6 để đi thăm mẹ.

Trong vòng 1 tháng sau đó, Uddin đã 7 lần đến đồn cảnh sát Lewisham ở Đông Nam London để tự nộp mình. Nhưng đều bị cảnh sát ở đây từ chối.

Luật sư của Uddin, ông Liam Walker cho biết thật khó tin khi một tù nhân vượt ngục yêu cầu cảnh sát bắt giữ mình mà lại bị từ chối hết lần này đến lần khác.

Ông Walker nhấn mạnh Uddin “đã làm mọi cách trong khả năng của mình để được vào tù lần nữa”, bao gồm thông báo cho luật sư rằng anh ta sẽ đến đồn cảnh sát, và mang theo túi đựng đồ cá nhân để chuẩn bị sẵn sàng “nhập trại”.

Lần cuối cùng Uddin đến đồn cảnh sát là vào ngày 13/8, nhưng anh ta được thông báo là “hãy quay lại sau 6 ngày”. Một ngày trước ngày hẹn, Uddin bị bắt, và bị kết án 4 tháng vì trốn khỏi nhà tù.

Luật sư Walker nhấn mạnh trường hợp của Uddin cho thấy hệ thống quản lý tư pháp ở Anh có vấn đề. Thẩm phán đồng ý với nhận định của ông Walker, và ra lệnh cho cảnh sát tiến hành một cuộc điều tra về trường hợp Uddin.

Cảnh sát London xác nhận đã bắt đầu điều tra, tuy nhiên, cơ quan này bác bỏ thông tin mà phía Uddin đưa ra và khẳng định không có bất cứ ghi chép nào cho thấy Akram Uddin đã đến đồn Lewisham từ ngày 13/7 đến 13/8.

Tòa án Hàn Quốc yêu cầu ông Kim Jong Un bồi thường cho 2 tù nhân chiến tranh

Một tòa án Hàn Quốc vừa ra phán quyết yêu cầu Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un bồi thường cho 2 cựu tù nhân chiến tranh đã bị ép phải lao động nhiều năm ở miền bắc. Quyết định này có thể trở thành tiền lệ pháp lý gây tác động sâu rộng lên quan hệ vốn đã xấu giữa hai miền.

Venezuela: Giám đốc nhà tù bị cáo buộc liên quan vụ thảm sát 47 tù nhân

Công tố viên trưởng của Venezuela cho biết, một giám đốc nhà tù và 5 lính canh đã bị cáo buộc vì vai trò của họ trong vụ thảm sát 47 tù nhân trong tù hồi đầu tháng.

Tù nhân Mỹ tìm cách mắc COVID-19 để được ra ngoài

Một đoạn phim và bằng chứng thu thập được cho thấy các tù nhân trong trại giam ở Los Angeles đang cố tìm cách nhiễm virus corona để được ra ngoài, cảnh sát trưởng Alex Villanueva vừa cho biết.

Uganda: 200 tù nhân vượt ngục rồi khỏa thân chạy lên núi

Lực lượng an ninh Uganda đang truy lùng hơn 200 tù nhân vượt ngục rồi bỏ trốn trong tình trạng khỏa thân.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng