Tự sản xuất máy bay không người lái để vận chuyển ma túy

TPO - Cơ quan bài trừ ma túy Mỹ (DEA) vừa cho biết, máy bay không người lái đang được lắp ráp tại Mexico để vận chuyển ma túy vào Hoa Kỳ, theo El Universal.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo thông tin từ cơ quan trên, các băng đảng ma túy tại Mexico đã thuê nhân công của những nhà máy lắp ráp máy bay không người lái  để tự sản "hàng" vận chuyển ma túy vào Hòa Kỳ.

Các băng đảng ma túy Mexico từng sử dụng nhiều máy bay để vận chuyển ma túy qua biên giới với Hoa Kỳ từ năm 2011. Một vài trong số đó bị thu giữ khi đang cố gắng vượt vào lãnh thổ Hoa Kỳ.

Với lượng lớn ma túy máy bay không người lái có thể vận chuyển, các trùm ma túy sẽ thu được số tiền lớn, bởi vậy, những người này đang tập trung thuê người sản xuất để có nhiều hơn "đồ" vận chuyển.

Trước đó, hồi tháng 4/2014, giới chức Mỹ phát hiện 2 hệ thống hầm ngầm vận chuyển ma túy có trang bị các tuyến đường ray chạy hàng trăm mét xuyên biên giới Mỹ - Mexico tại khu vực bang California.

Các hệ thống hầm ngầm được trang bị tinh vi với hệ thống ánh sáng, hệ thống đường ray thô sơ hoặc điện, thiết bị thông gió, hệ thống chống đỡ…

Theo các thống kê, trong vòng nhiều năm qua, cơ quan chức năng Mỹ phát hiện khoảng 80 đường hầm xuyên biên giới vận chuyển ma túy từ Mexico sang Mỹ.

El Universal

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng