Trung Quốc:

Tự sát ở núi thiêng Nga Mi sau khi nhờ... chụp ảnh hộ

Một người đàn ông đã nhảy xuống vách đá từ đỉnh một trong những ngọn núi thiêng nhất của Trung Quốc sau khi nhờ khách qua đường chụp ảnh cho.

Hai nhân viên cứu hộ mang trang phục leo núi đang được các nhân chứng dẫn tới nơi du khách trẻ tuổi nhảy xuống vực. Ảnh: Chutian Metropolis News.
Hai nhân viên cứu hộ mang trang phục leo núi đang được các nhân chứng dẫn tới nơi du khách trẻ tuổi nhảy xuống vực. Ảnh: Chutian Metropolis News.
Theo Chutian Metropolis News, danh tính của nạn nhân trẻ tuổi không được tiết lộ. Du khách này là một chàng trai 20 tuổi, đến từ tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Những người thân của nạn nhân chia sẻ rằng chàng trai có một tuổi thơ bất hạnh kể từ khi bố qua đời và bị mẹ bỏ rơi ngay từ lúc lọt lòng. Anh được nuôi nấng dưới bàn tay của chú ruột, một người đàn ông cũng chịu nhiều sóng gió trong hôn nhân. "Điều này càng khiến anh thêm chán nản", người thân của nạn nhân nói.

Ngày 22/12, chàng trai bất hạnh thực hiện chuyến bộ hành lên đỉnh núi Nga Mi, một ngọn núi linh thiêng của Phật giáo tại Trung Quốc. 

Anh đã nhờ một người qua đường chụp cho mình một tấm hình. Các nhân chứng cho biết ngay sau khi máy ảnh ghi lại những giây phút cuối cùng của chàng trai trẻ, anh bất ngờ nhảy khỏi vách đá.

Tự sát ở núi thiêng Nga Mi sau khi nhờ... chụp ảnh hộ - ảnh 1 Núi Nga My (ở Tứ Xuyên, Trung Quốc) có độ cao trên 3.000 m, là một trong tứ đại Phật giáo danh sơn ở Trung Quốc. Từ đỉnh núi cao nhất mang tên Vạn Phật, bạn có thể nhìn thấy biển mây bồng bềnh và núi tuyết phía xa. Trong một ngày, thời tiết ở Nga My thay đổi như bốn mùa trong năm. Dưới chân núi có thể nắng ấm nhưng trên đỉnh vẫn có tuyết rơi.
Tự sát ở núi thiêng Nga Mi sau khi nhờ... chụp ảnh hộ - ảnh 2 Nhờ có các tác phẩm kiếm hiệp Trung Hoa, đặc biệt là truyện của Kim Dung, Nga My Sơn được rất nhiều người biết tới. Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, cảnh sát vẫn không tìm thấy thi thể nạn nhân. Lực lượng cứu hộ tại núi Nga Mi, thuộc vùng Tây Nam tỉnh Tứ Xuyên, cho biết có thể họ sẽ không tìm được thi thể nạn nhân do các hẻm núi sâu đều bị tuyết phủ kín. Các vách đá cao hơn 1.000 m và rất khó tiếp cận ngay cả trong điều kiện thời tiết thuận lợi.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng