Tự thiêu trước tòa án xử sát thủ Na Uy

TPO - Một người đàn ông đã tự thiêu bên ngoài tòa án Oslo, nơi xét xử vụ sát thủ Na Uy Anders Breivik.

Tự thiêu trước tòa án xử sát thủ Na Uy

>Hàng ngàn người biểu tình ngày xử sát thủ Na Uy

Cảnh sát đã xông vào dập tắt lửa và đưa người đàn ông này lên xe cứu thương ngay lập tức.

Vụ việc xảy ra tại gần điểm kiểm tra an ninh, khi đó, một người đàn ông tự tưới xăng lên mình và châm lửa. Anh này cố chạy vào Tòa án Quận Oslo trong khi lửa bao trùm toàn thân.

Tại cửa ra vào của tòa án, anh chạy xung quanh, đạp đổ hàng rào bảo vệ và không ngừng hét lên: “Bắn tôi đi, bắn tôi đi”. Sau đó, anh ngã xuống sàn nhà, kêu rên trong đau đớn. Cảnh sát đã cố gắng đổ nước lên người đàn ông để dập lửa.

Anh này được đưa tới Bệnh viện Đại học Ulleval trong tình trạng bỏng nặng ở ngực và bụng. Các nhân chứng cho biết anh có thể bị bỏng nặng ở đầu vì người anh “bốc cháy” từ đầu đến thắt lưng.

Hiện danh tính của người đàn ông này và nguyên nhân vụ việc vẫn chưa được rõ. Các nhà điều tra cho rằng vụ việc có thể liên quan đến kẻ cực đoan cánh hữu Anders Behring Breivik. Cảnh sát Finn Belle nói: “có thể tồn tại mối liên hệ nào đó nhưng chúng tôi vẫn chưa có bất kì thông tin cụ thể nào”.

Theo báo cáo mới nhất của hãng tin Người Na Uy, người đàn ông này có thể không liên quan đến tên Breivik. Anh này đến tòa án để thảo luận về vấn đề trợ cấp xã hội với luật sư của mình. Sau khi được biết luật sư không có ở tòa án, người đàn ông 49 tuổi này để lại một số giấy tờ pháp lý trên bàn với dòng chữ “Trong trường hợp có điều gì nghiêm trọng xảy ra với tôi” và bỏ đi. Trong số giấy tờ đó có thông báo từ chối trợ cấp xã hội.

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng