Tuần hành đạp xe khỏa thân vì môi trường

TPO - Chương trình do World Naked Bike Ride tổ chức, nhằm tuyên truyền cho việc bảo vệ môi trường. Những thành viên tham gia sẽ không mặc gì và đi trên xe đạp - phương tiện vận chuyển sạch nhất.

Trên trang web chính thức của mình, World Naked Bike Ride (WNBR) đã cho đăng tải kế hoạch hoạt động của tổ chức trong chiến dịch tuyên truyền năm 2006.

Theo thông lệ hàng năm, tổ chức WNBR kêu gọi những thành viên ủng hộ chương trình bảo vệ môi trường tham gia cuộc tuần hành trên xe đạp, với trang phục hoàn toàn thiên nhiên.

Năm 2006 này, WNBR dự định sẽ bắt đầu tuần hành vào 2 ngày chính: 12/3 và 10/6.

Theo truyền thống, mỗi thành phố tham dự sẽ chọn ra từ vài đến vài chục người tình nguyện tham gia cuộc tuần hành.

Điều kiện bắt buộc khi tham gia: Các thành viên nhất định không được khoác trên mình bất cứ một loại trang phục nào; Phải có xe đạp và chỉ được sử dụng xe đạp trong ngày tuần hành.

Theo dự kiến, trong năm nay, lễ tuần hành trong tháng 3 sẽ được tổ chức tại các nước: Úc, New Zealand và phía Nam nước Mỹ - những địa điểm vào tháng 3 vẫn luôn có khí hậu ấm áp.

Sang tháng 6, số nước được chọn để tổ chức sự kiện trên sẽ mở rộng hơn rất nhiều, bao  gồm: Bỉ, Brasilia, Canada, Sec, Pháp, Đức, Israel, Italia, Latvia, Mexico, Hà Lan, LB Nga, Nam Phi, Tây Ban Nha, Anh quốc, và Mỹ.

Tuần hành sẽ diễn ra tổng cộng tại 27 thành phố thuộc các quốc gia trên.

Mai Hoa
Theo Newsru

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá