Tuần san biếm họa lớn nhất nước Pháp bị đe dọa

Tuần san biếm họa Le Canard Enchaine từng nhận được một lời đe dọa khủng khiếp vào thời điểm 1 ngày sau vụ tấn công nhằm vào tạp chí Charlie Hebdo.

Hai kẻ khủng bố tấn công vào Charlie Hebdo. (Nguồn: DM)
Hai kẻ khủng bố tấn công vào Charlie Hebdo. (Nguồn: DM)

Tuần san biếm họa lớn nhất nước Pháp Le Canard Enchaine cho biết từng nhận được một lời đe dọa khủng khiếp vào thời điểm 1 ngày sau khi các tay súng Hồi giáo bắn chết 12 người trong vụ tấn công nhằm vào tạp chí Charlie Hebdo.

Theo AFP và Reuters, trong ấn bản sẽ phát hành ngày 14/1, Le Canard Enchaine nói họ nhận được một bức thư điện tử hôm 8/1 có nội dung cảnh báo "đã đến lượt các ngươi" và dọa chém các nhà báo của tạp chí thành từng mảnh "bằng rìu." Tạp chí này nói rằng họ đã tăng cường giám sát và cảnh sát đã mở một cuộc điều tra.

Cùng ngày, với tỷ lệ 488 phiếu ủng hộ và 1 phiếu chống, Quốc hội Pháp đã thông qua quyết định kéo dài hành động can thiệp quân sự của Paris chống lực lượng cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Iraq. Sứ mệnh này bắt đầu từ 4 tháng trước.

Trong diễn biến liên quan, Phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Earnest cho biết các quan chức tình báo Mỹ đã chia sẻ với những người đồng nghiệp Pháp thông tin liên quan đến hoạt động đi lại của những đối tượng bị tình nghi dính líu đến các vụ tấn công đẫm máu tại Paris.

Theo Vietnamplus

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá