Tuần tới, Chủ tịch nước thăm Mỹ

TP - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ thăm chính thức Mỹ từ ngày 24 đến 26/7, hội đàm với Tổng thống Barack Obama, trao đổi ý kiến về những định hướng lớn trong quan hệ hai nước, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học, công nghệ, giáo dục, đào tạo, nhân đạo..., người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị cho biết tại cuộc họp báo hôm 18/7. Hai bên cũng sẽ thảo luận về các vấn đề quốc tế, khu vực cùng quan tâm.

> Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sắp thăm Mỹ

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ gặp đại diện chính quyền, Quốc hội, một số tổ chức quốc tế, giới học giả, doanh nghiệp Mỹ và cộng đồng người Việt Nam tại Mỹ. Từ khi bình thường hóa quan hệ vào tháng 7/1995, Việt Nam và Mỹ đã thỏa thuận xây dựng quan hệ “đối tác tích cực, hữu nghị, xây dựng hợp tác nhiều mặt, tôn trọng lẫn nhau và cùng có lợi”.

Chuyến thăm lần này của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có ý nghĩa quan trọng trong việc tiếp tục thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển sâu rộng trong thời gian tới, ông Nghị nói.

* Tại buổi họp báo, trước câu hỏi của phóng viên về việc mới đây phía Trung Quốc tổ chức cấp phát giấy chứng minh nhân dân và giấy cư trú đợt đầu cho người Trung Quốc ở cái gọi là “thành phố Tam Sa”, ông Nghị nói: “Hành động trên của Trung Quốc đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và hoàn toàn vô giá trị”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá