Tuần tới, Ngoại trưởng Mỹ thăm Việt Nam

TP - Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ thăm Việt Nam và Philippines sau hai chặng dừng chân ở Trung Đông trong chuyến công du từ ngày 11 đến 18/12, Bộ Ngoại giao Mỹ hôm qua thông báo.

> Bộ trưởng Tài chính Mỹ đến Việt Nam

Chuyến đi châu Á lần này là chuyến thứ tư tới khu vực kể từ khi ông Kerry trở thành Ngoại trưởng Mỹ. “Trong chính sách tái cân bằng khu vực châu Á -Thái Bình Dương, Đông Nam Á chiếm vai trò đặc biệt quan trọng, và chuyến đi của Ngoại trưởng đến Việt Nam và Philippines chứng tỏ sự cam kết lâu dài của Mỹ cũng như mối liên hệ cá nhân của ông đối với khu vực”, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki nói.

“Chuyến thăm của Ngoại trưởng đến Việt Nam sẽ làm nổi bật sự chuyển đổi đáng kể trong mối quan hệ song phương qua nhiều năm và quan hệ đối tác đang phát triển giữa hai nước trong nhiều lĩnh vực”.

Kết thúc chuyến thăm Việt Nam, ông Kerry sẽ đi Philippines để thảo luận với các quan chức cấp cao của nước đồng minh lâu năm này về cách thức phát triển quan hệ kinh tế và an ninh. Trước khi đến Việt Nam, ông Kerry sẽ dừng chân tại Jerusalem để gặp gỡ Thủ tướng Israel và Tổng thống Palestine.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá