Tục bắt vợ khiến các cô gái trẻ sợ chết khiếp

Một người đàn ông đang cố gắng giữ cô gái trẻ khi cô này nhận ra mình sắp phải lấy chồng. Chuyện xảy ra cách thị trấn Magrigat (hạt Baringo, Kenya) khoảng 80km.

Tục bắt vợ khiến các cô gái trẻ sợ chết khiếp
Theo tập tục của người Pokot, người chồng tương lai kéo theo một nhóm đàn ông tới nhà cô gái để "bắt" vợ. Nhóm này đến mang theo những gia súc cuối cùng trong loạt sính lễ gửi gia đình cô gái, bao gồm 20 con dê, 3 con lạc đà và 10 con bò (đã chuyển dần trong suốt vài tuần trước ngày đến bắt vợ). 10 con bò còn lại được giao nốt vào ngày cô dâu bị đưa về nhà chú rể. 

Cô gái trẻ không hề hay biết về sự sắp đặt này của cha mẹ đẻ và nhà chồng tương lai. Gia đình cô dâu cho hay, họ đã nói với con gái từ trước là cô ấy có thể sẽ phải đi khỏi nhà.

Một người đàn ông đang mang trả một cô gái trẻ về với gia đình cô ấy khi cô này cố gắng bỏ trốn vì nhận ra mình phải kết hôn. Theo tập tục người Pokot, cha mẹ sẽ cho con gái đi làm vợ ngay khi cô ấy bắt đầu tuổi vị thành niên. Các cô gái phải sẵn sàng bước vào hôn nhân sau một nghi lễ đánh dấu họ đã đến "thời kỳ đàn bà".

Tục bắt vợ khiến các cô gái trẻ sợ chết khiếp - ảnh 1
Tục bắt vợ khiến các cô gái trẻ sợ chết khiếp - ảnh 2 Đám trai tráng Pokot đứng gần nhà cô gái bị chọn làm vợ của một người trong nhóm.
Tục bắt vợ khiến các cô gái trẻ sợ chết khiếp - ảnh 3 Sính lễ với rất nhiều dê, bò...
Tục bắt vợ khiến các cô gái trẻ sợ chết khiếp - ảnh 4 Các cô gái trẻ Pokot trong nghi lễ đánh dấu họ đã bước vào thời kỳ làm đàn bà. Hầu hết chuyện hôn nhân của họ đã được sắp đặt trước.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá