Tưng bừng lễ hội “buffet” cho voi ở Thái Lan

TPO - Đất nước Thái Lan không chỉ sở hữu những bãi biển tuyệt đẹp, những hòn đảo thiên đường mà còn là xứ sở của những lễ hội độc đáo, điển hình là lễ hội “buffet” dành cho voi.

Lễ hội được tổ chức  vào ngày 13/03 vừa qua tại Ayutthaya, thành phố cổ có bề dày lịch sử ở Thái Lan.
Lễ hội được tổ chức vào ngày 13/03 vừa qua tại Ayutthaya, thành phố cổ có bề dày lịch sử ở Thái Lan.

Tưng bừng lễ hội “buffet” cho voi ở Thái Lan - ảnh 1 Người dân Thái Lan xem voi là con vật linh thiêng, tượng trưng cho sức mạnh và may mắn.
Tưng bừng lễ hội “buffet” cho voi ở Thái Lan - ảnh 2 Người dân tổ chức các nghi lễ Phật giáo, mang cho voi nhiều loại hoa quả ngon, đặc biệt để thể hiện sự tôn kính đối với loài động vật quốc gia này.
Tưng bừng lễ hội “buffet” cho voi ở Thái Lan - ảnh 3 Những quản tượng trong lễ phục truyền thống màu đỏ cưỡi trên lưng voi để điều khiển chúng.
Tưng bừng lễ hội “buffet” cho voi ở Thái Lan - ảnh 4 Những chú voi to lớn thưởng thức một bữa tiệc trái cây và rau quả hậu hĩnh trong ngày hội voi độc đáo của Thái Lan. Lễ hội thu hút nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế.
Tưng bừng lễ hội “buffet” cho voi ở Thái Lan - ảnh 5 Một em bé thích thú cho voi ăn.
Tưng bừng lễ hội “buffet” cho voi ở Thái Lan - ảnh 6 Những quản tượng cầu nguyện bình an trên lưng voi trong khi những chú voi này đang hào hứng phô diễn chiếc ngà lớn của mình trong lễ hội.
Tưng bừng lễ hội “buffet” cho voi ở Thái Lan - ảnh 7 Một tu sĩ phật giáo tới ban phước cho những chú voi trong ngày lễ hội voi ở Ayutthaya.

Theo Xinhua/China Daily

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá