Tunisia phá âm mưu đánh bom khủng bố quy mô lớn

TPO - Các nhà chức trách Tunisia đã ngăn chặn thành công âm mưu tấn công khủng bố quy mô lớn của nhóm Hồi giáo cực đoan nhằm vào lực lượng an ninh và các khu nghỉ mát của nước này, dự kiến diễn ra ngay trong tháng 11/2015.

Tunisia phá âm mưu đánh bom khủng bố quy mô lớn

Hãng Interfax của Nga chiều 17/11 dẫn lời Bộ trưởng Bộ Nội vụ Tunisia, ông Rafik Chelli, cho biết: “Chúng tôi đã ngăn chặn âm mưu tấn công quy mô lớn của một nhóm khủng bố Hồi giáo cực đoan nhằm vào một số địa điểm quan trọng, như khách sạn, cơ quan an ninh… nhằm gieo rắc sự hỗn loạn trong nước”.

Theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ Tunisia, sự việc được phát hiện kịp thời sau khi cơ quan an ninh của nước này đã bắt giữ một nhóm 17 phần tử Hồi giáo, nhóm người được cho là đang lên kế hoạch tấn công khủng bố hàng loạt ngay trong tháng 11 này.

Bộ trưởng Rafik Chelli cho biết thêm, trong số các phần tử bị bắt, một số đã được huấn luyện tại Libya, Syria và đang chờ lệnh để tổ chức tấn công.

Hồi tháng 3 năm nay, khủng bố cực đoan cũng thực hiện cuộc tấn công vào một khu nghỉ mát nổi tiếng của Tunisia, giết chết 59 khách nước ngoài.

Tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) nhận trách nhiệm vụ tấn công đẫm máu trên.

Theo Interfax

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá