Tunisia tiêu diệt một chỉ huy cấp cao của IS

TPO - Lực lượng đặc nhiệm Tunisia vừa tiêu diệt một chỉ huy cấp cao của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong các cuộc đụng độ với nhóm cực đoan này tại khu vực miền trung nước này, Bộ Quốc phòng Tunisia cho biết ngày 19/5.

Lực lượng an ninh tại Tunisia. Ảnh:Aawsat
Lực lượng an ninh tại Tunisia. Ảnh:Aawsat

Theo Reuters, đụng độ xảy ra ngày 18/5, đối tượng bị tiêu diệt được xác nhận là Saif Eddin Jammali, hay còn được biết đến với tên Abu Qaqaa.

“Sau khi theo dõi các phần tử khủng bố tại khu vực miền núi Mghila, lực lượng đặc nhiệm đã đụng độ với chúng và tiêu diệt thành công Saif Eddin Jammali, hay còn gọi là Abu Qaqaa, một trong những lãnh đạo khủng bố nguy hiểm nhất của nhóm Jund al-Khilafah (nhóm thề trung thành với IS) tại Tunisia”, theo thông báo của Bộ Quốc phòng Tunisia.

Ngoài ra, lực lượng đặc nhiệm cũng thu giữ nhiều vũ khí và các thiết bị quân sự khác.

Tunisia đang thực hiện chiến dịch truy quét phiến quân IS sau khi các phần tử cực đoan này tiến hành bốn vụ tấn công lớn vào nước này năm ngoái. Hàng chục người đã thiệt mạng trong vụ tấn công đẫm máu vào bảo tàng Tunis, khu nghỉ mát bãi biển và một thị trấn gần biên giới với Libya. Các vụ tấn công làm tê liệt ngành công nghiệp du lịch quan trọng của nước này.

Tuần trước, lực lượng an ninh Tunisia đã bắt giữ hơn 30 đối tượng khủng bố, hầu hết được đào tạo ở Libya âm mưu tấn công thủ đô bằng chất nổ và vũ khí nhập lậu từ Libya.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá