Tương lai của Tổng thống Putin sẽ ‘làm nóng’ cuộc họp báo

TPO - Việc ông Vladimir Putin tham gia cuộc bầu cử Tổng thống Nga vào năm 2018 hay không, dự báo là một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất tại cuộc họp báo lớn thường niên của người đứng đầu Điện Kremlin, diễn ra vào chiều nay 23/12.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Theo hãng tin RIA Novosti, vào lúc 12h trưa nay 23/12 (tức 16h, giờ Hà Nội),​ cuộc họp báo lớn thường niên của Tổng thống Nga Putin sẽ diễn ra tại Điện Kremlin với sự tham gia của gần 1.500 nhà báo Nga và quốc tế.

Trước đó, cuộc họp báo dự kiến tổ chức vào hôm qua 22/12, song đã bị hoãn lại, do tang lễ của Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karlov, người bị ám sát hôm 19/12.

Thư ký báo chí của Tổng thống Putin, ông Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Putin đã dành rất nhiều thời gian để đọc tài liệu và thu nạp thông tin mới nhất trên nhiều lĩnh vực.

Một trong những vấn đề mà các nhà phân tích chính trị cũng như giới truyền thông quan tâm trong cuộc họp báo, là việc ông Putin có tiếp tục tham gia vào cuộc bầu cử Tổng thống Nga vào năm 2018 hay không.

Câu hỏi này được dự báo sẽ “làm nóng” cuộc họp báo.

Như thông lệ, chủ đề xuyên suốt buổi họp báo thường niên là các vấn đề đối nội đối ngoại của Nga, tuy nhiên năm nay, việc Đại sứ Nga bị ám sát, hoạt động chống khủng bố của Nga tại Syria, nước Mỹ chào đón Tổng thống mới… dự báo cũng sẽ là những vấn đề mà phóng viên đặt ra cho Tổng thống Putin.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng