Tướng Mỹ dính 'bê bối tình ái' đã sạch tội

TPO-Lầu Năm Góc mới đây tuyên bố, tướng John Allen-Tư lệnh quân đội Mỹ tại Afghanistan, người từng dính vụ bê bối của cựu giám đốc CIA, không có những hành vi sai trái liên quan đến ‘tình ái’.

Tướng Mỹ dính 'bê bối tình ái' đã sạch tội

> Tổng thống Obama lên tiếng bảo vệ tướng 'dính bê bối tình dục
> Lại một tướng Mỹ dính nghi án ngoại tình?

Theo người đứng đầu cơ quan thanh tra thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ, tướng John Allen được "xóa tên” khỏi những cáo buộc liên quan đến tình ái, không có bất cứ hành vi sai trái nào liên quan đến tình ái mà hồi tháng 11 năm ngoái ông bị đưa vào diện điều tra.

Điều tra của Cục điều tra liên bang (FBI) cho biết, cơ quan này đã phát hiện ra khoảng 25.000 - 30.000 trang tài liệu liên quan giữa tướng Allen và hai người “người tình” của cựu giám đốc cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) David Petraeus là bà Jill Kelley và bà Paula Broadwell.

Tướng Allen sau đó đã bị cáo buộc quấy rồi bà Kelly, khiến cho mối quan hệ giữa cựu giám đốc CIA và bà Broadwell bị phanh phui, buộc ông Petraeus phải từ chức.

Ngay sau khi bị cáo buộc, tướng Allen đã lên tiếng bác bỏ các hành vi của mình. Ông cũng được tổng thống Barack Obama lên tiếng bảo vệ hôm 13-11 2012.

Tuy nhiên, hiện nay, tổng thống Obama vẫn đang tạm hoãn việc đề của tướng Allen lên nắm giữ chức Tư lệnh tối cao quân đồng minh châu Âu để chờ xem xét.

Nguyễn Thủy
Theo Yahoo

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá