Sự kiện: Quân sự

Tướng Nga nói về cuộc chiến tranh trong tương lai

TPO - Đặc điểm chính của những cuộc xung đột trong tương lai sẽ là việc sử dụng hệ thống robot, lĩnh vực thông tin và không gian vũ trụ.

Tướng Nga nói về cuộc chiến tranh trong tương lai

Trên đây là nhận định của Tổng tham mưu trưởng, Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, tướng Valery Gerasimov tại hội nghị quân sự diễn ra ở Học viện Quân sự Bộ Tổng tham mưu.

“Mỗi cuộc xung đột quân sự có những đặc tính riêng biệt của mình, và đặc điểm chính của những cuộc xung đột trong tương lai sẽ là việc sử dụng rộng rãi vũ khí có độ chính xác cao, và các loại thiết bị kỹ thuật mới, bao gồm cả robot.

Ưu tiên hủy diệt các mục tiêu kinh tế và hệ thống điều hành quốc gia của đối thủ. Ngoài những lĩnh vực truyền thống, sẽ tích cực diễn cuộc chiến tranh thông tin và trên không gian vũ trụ”, tướng Gerasimov nói.

Theo Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga, “hoạt động của các hệ thống thông tin, tình báo, định vị sẽ đóng một vai trò đặc biệt”.

“Đây mới chỉ là những phác thảo của cuộc chiến tranh có thể trong tương lai. Tuy nhiên phạm vi của cuộc xung đột có thể là vô cùng rộng lớn và Quân đội cần phải sẵn sàng cho bất kỳ tình huống nào”, tướng Gerasimov nói, đồng thời lưu ý những xu hướng và sự thay đổi đặc tính của chiến tranh trong việc xây dựng và huấn luyện quân đội Liên bang Nga.

Theo Tổng tham mưu trưởng, việc hoàn thiện quân đội phải được thực hiện bằng sự phát triển cân bằng các lực lượng vũ trang, tăng mức độ hiện đại hóa của vũ khí và trang thiết bị quân sự.

Tướng Nga nói về cuộc chiến tranh trong tương lai - ảnh 1

4 tiêm kích không người lái nổi bật trong chiến tranh tương lai

Anh, Mỹ, Ấn Độ và Trung Quốc là 4 quốc gia dẫn đầu trong cuộc đua phát triển tiêm kích không người lái thay thế vai trò của chiến đấu cơ trong tương lai.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng