Tưởng nhầm là chó, người đàn ông đưa gấu về nhà làm thú cưng

TPO - Tưởng gấu con là chó, một người đàn ông Trung Quốc mang con vật nhặt được về nuôi, cho đến khi bị cảnh sát “sờ gáy”.

Anh Yang nuôi gấu trong nhà tưởng là chó. Ảnh: SCMP
Anh Yang nuôi gấu trong nhà tưởng là chó. Ảnh: SCMP

SCMP đưa tin, tuần trước, anh Yang sống tại vùng nông thôn Vĩnh Thắng, tỉnh Vân Nam, tây nam Trung Quốc, đã giao con gấu đen châu Á cho trung tâm bảo trợ động vật địa phương, sau nhiều năm nuôi làm thú cưng do nghĩ nó là chó.

Theo đó, cảnh sát phát hiện con gấu 80kg trong một chuồng sắt, đặt trong nhà của anh Yang, vào cuối tháng trước.

Anh Yang cho biết, anh tìm thấy con vật màu đen vào tháng 4/2015, khi anh đang hái nấm ở vùng núi gần nhà. Nghĩ rằng đó là chó con, anh mang về nhà nuôi. Anh chỉ nhận ra sự nhầm lẫn khi con vật phát triển đến kích thước to lớn.

Tưởng nhầm là chó, người đàn ông đưa gấu về nhà làm thú cưng - ảnh 1 Anh Yang nuôi con gấu từ khi nó còn nhỏ. Ảnh: SCMP

Được biết, gấu đen châu Á là loài được bảo vệ ở cấp độ 2 ở Trung Quốc, chỉ những người có sự chấp thuận của cơ quan kiểm lâm mới được phép nuôi. Bất kỳ ai không có giấy tờ phù hợp đều có thể bị phạt đến 3.000 nhân dân tệ (khoảng 10,8 triệu đồng).

Anh Yang không có sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền để nuôi con gấu, nhưng vì không làm tổn thương con vật, cũng như hợp tác tích cực với cuộc điều tra của cảnh sát, anh không bị phạt tiền.

Cảnh sát đã yêu cầu anh Yang giao cho tổ chức bảo vệ động vật hoang dã ở địa phương vào tuần trước, sau đó chuyển đến một trung tâm bảo trợ động vật.

Theo SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng