Tượng sáp của ông Obama bị chê

TPO - Viện bảo tàng Louis Tussaud (Anh) đã cho ra mắt mẫu tượng sáp của Tổng thống Mỹ Barack Obama. Tuy nhiên, ngay sau lần đầu công bố, viện bảo tàng nhận về không ít những lời phê bình cho rằng, bức tượng trông không giống với ông Obama.

Không lâu sau khi bức tượng sáp của Tổng thống Mỹ Barack Obama được ra mắt công chúng, dư luận bắt đầu “xì xèo” về tính “trung thực” của bức tượng này.

Mặc dù đã được thiết kế tỉ mỉ với đúng số đo, vóc dáng của Tổng thống Obama, song bức tượng sáp đặt ở viện bảo tàng Louis Tussaud vẫn chưa thể khiến những người hâm mộ “ngài tổng thống điển trai” hài lòng. Họ “chê” rằng, bức tượng này không giống với ông Obama đời thực.

Thậm chí, một số người còn thẳng thắn nhận xét trên mạng internet rằng, bức tượng sáp này trông giống cầu thủ bóng bầu dục tai tiếng O.Simpson, hay ông bố lẩm cẩm của Michael Jackson hơn là Tổng thống Obama.

Tượng sáp của Tổng thống Barack Obama. Ảnh: Telegraph

Tuy vậy, tượng sáp của ông Obama vẫn sẽ được trưng bày trong viện bảo tàng Louis Tussaud, bổ sung vào bộ sưu tập “dày” với khoảng 200 bức tượng mô phỏng những nhân vật nổi tiếng thế giới như: cầu thủ bóng đá David Beckham, ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson, nữ diễn viên Winona Ryder, tay đua Lewis Hamilton ...

Matthew Titherington, Tổng Giám đốc Viện bảo tàng Louis Tussaud nói: “Tổng thống Obama đã đi vào lịch sử sau chiến thắng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, và thật tuyệt vời khi được nghênh đón ông tại đây, ở Blackpool”.

Ông cũng cho biết thêm, các khách thăm quan đã phải xếp hàng dài để chờ được tận mắt chiêm ngưỡng tượng sáp ông Obama và chụp những tấm ảnh đem về.

Thu Thảo
Theo Daily Mail/ Telegraph

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá