Tướng Trung Quốc bị khai trừ Đảng

TP - Một trong những quan chức quân đội cao cấp nhất của Trung Quốc vừa bị buộc tội nhận hối lộ và khai trừ khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc, báo chí nước này đưa tin ngày 30/6.

Tướng Trung Quốc bị khai trừ Đảng
Từng là Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương, tướng Từ Tài Hậu nay đã bị giao cho các công tố viên để chuẩn bị ra tòa án binh. Ông Từ được cho là đã bị quản thúc tại gia nhiều tháng qua. 

Các nhà phân tích nói rằng, đây có thể là vụ bê bối lớn nhất của quân đội Trung Quốc trong nhiều năm qua. Hãng thông tấn Trung Quốc Xinhua đưa tin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chủ trì một cuộc họp trong Bộ Chính trị về vấn đề kỷ luật quân đội và thông qua quyết định khai trừ tướng Từ để giao cho các công tố viên quân đội. 

Tin đồn về vụ điều tra ông Từ đã được lan truyền nhiều tháng qua. Nhiều người tin rằng, căn bệnh ung thư có thể cứu vị tướng này khỏi nguy cơ bị truy tố. Nhưng bước đi mới của chính quyền được báo chí nói là nỗ lực nhằm chống lại nạn tham nhũng. 

Hai nhân vật cấp cao khác hôm qua cũng bị khai trừ khỏi Đảng vì tội nhận hối lộ, gồm ông Jiang Jiemin, cựu lãnh đạo cơ quan quản lý tài sản nhà nước, và ông Wang Yongchun, Phó Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia. 

Hàng chục nghìn quan chức đã bị bắt từ khi ông Tập Cận Bình bắt đầu chiến dịch chống tham nhũng vào năm 2012. 

Theo SCMP, Xinhua

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá