Tuyên bố của lãnh đạo Mỹ - Triều trước cuộc họp thượng đỉnh

TPO - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cho biết 'còn quá sớm để nói, nhưng tôi sẽ không nói tôi bi quan'. Trong khi đó Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng 'Tốc độ là không quan trọng đối với tôi'.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bước vào bên trong khách sạn để tiến hành họp chính thức. Ảnh: Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bước vào bên trong khách sạn để tiến hành họp chính thức. Ảnh: Reuters
Ngày 28/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã bước vào ngày họp thứ 2, cả hai bên đều bày tỏ sự hy vọng đạt được bước tiến bộ trong việc cải thiện mối quan hệ và một số vấn đề chủ chốt về phi hạt nhân hóa.
Thực tế, Triều Tiên đã không thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa và vũ khí hạt nhân kể từ cuối năm 2017.
Khi phóng viên hỏi liệu ông có tự tin về một thỏa thuận hay không, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trả lời, thông qua người phiên dịch, rằng: “Còn quá sớm để nói, nhưng tôi sẽ không nói tôi bi quan. Những cảm nhận mà tôi có thể nói bây giờ, tôi cảm thấy những kết quả tốt sẽ được đưa ra”.
Đây là lần đầu tiên từ trước tới giờ ông Kim trả lời báo chí nước ngoài, ông nói: “ Chắc hẳn có nhiều người đang quan sát thấy rằng chúng tôi đang có một thời gian thật tuyệt vời, giống như một cảnh trong một bộ phim giả tưởng. Cho đến nay, chúng tôi đã rất nỗ lực và bây giờ là lúc chúng tôi cho thấy điều đó”.
Trong khi đó ông Trump đã nhắc lại triển vọng của Triều Tiên, nếu một thỏa thuận có thể đạt được, đất nước cô lập như Triều Tiên có thể sẽ là một cường quốc kinh tế.
“Tôi đã nói rất nhiều ngay từ khi bắt đầu rằng, tốc độ là không quan trọng đối với tôi. Tôi đánh giá cao việc không thử các tên lửa hạt nhân...”, ông Trump đã nói với các phóng viên khi ông ngồi vào bàn tròn trước cuộc họp thượng đỉnh với ông Kim.

Thượng đỉnh Trump Kim, hoặc Thượng đỉnh Mỹ Triều  - ảnh 1

Phóng viên dự thượng đỉnh Mỹ-Triều được miễn phí vé máy bay, khách sạn 5 sao

Nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nhân dịp Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, Vietnam Airlines và Vinpearl phối hợp cùng Tổng Cục Du lịch tặng vé máy bay và phòng khách sạn miễn phí cho phóng viên trong và ngoài nước tác nghiệp tại Trung tâm báo chí Quốc tế trong thời gian diễn ra hội nghị.

Thượng đỉnh Trump Kim, hoặc Thượng đỉnh Mỹ Triều  - ảnh 2

XEM TRỰC TIẾP Ngày thứ hai thượng đỉnh Mỹ - Triều

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un sáng nay 28/2 tiếp tục hội nghị thượng đỉnh lần hai tại khách sạn Metropole.

Thượng đỉnh Trump Kim, hoặc Thượng đỉnh Mỹ Triều  - ảnh 3

Hé lộ vài chi tiết về bữa tối thượng đỉnh Trump - Kim

Một nguồn tin cho CNN hay việc lên kế hoạch cho bữa tối giữa ông Trump và ông Kim diễn ra rất gấp gáp và mặc dù còn vài giờ, các đầu bếp vẫn phải “vật vã” để chọn ra một thực đơn được cả phía Triều Tiên lẫn Mỹ đồng ý.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá