Tuyên bố của Thủ tướng Tony Blair về vụ đánh bom

(TPO) Thủ tướng Tony Blair khẳng định sẽ rời Hội nghị thượng đỉnh G8 để chỉ đạo việc giải quyết tình hình ở London sau khi vụ tấn công khủng bố làm 40 người thiệt mạng và 200 người khác bị thương sáng 7/7.

Thủ tướng Blair
Thủ tướng Anh tuyên bố: “Chúng ta không cho phép bạo lực làm ảnh hưởng đến xã hội của chúng ta, những giá trị của chúng ta cũng như không cho phép nó làm ảnh hưởng đến hội nghị thượng đỉnh G8. Chúng ta sẽ tiếp tục các phần thảo luận về một thế giới tốt đẹp hơn”.

Bản tuyên bố của Thủ tướng Tony Blair:

“Chúng sẽ không bao giờ thành công trong việc hủy hoại những gì mà chúng ta đang nắm giữ”

Tôi chỉ đưa ra một lời phát biểu ngắn về sự kiện khủng khiếp đã xảy ra ở London sáng nay. Tôi hy vọng các bạn hiểu rằng tại thời điểm hiện tại chúng ta vẫn đang tiếp tục xác minh một cách chính xác điều gì đang xảy ra.

Có một sự hạn chế về thông tin mà tôi có thể đưa cho bạn và tôi sẽ cố gắng thông báo cho các bạn về thông tin mà tôi có vào lúc này. Có một lý do rõ ràng rằng đã xảy ra một loại các vụ tấn công khủng bố ở London.

Đã có những thiệt hại, ít nhất 2 người thiệt mạng và nhiều người khác cùng những người thân trong gia đình đã bị thương.

Tôi dự định sẽ rời Hội nghị thượng đỉnh G8 trong vòng vài ba tiếng nữa và sẽ có cuộc làm việc trực tiếp với cảnh sát và các cơ quan cứu hộ cùng các Bộ trưởng để trao đổi với họ về tình hình rồi sau đó sẽ quay trở lại Hội nghị vào tối hôm nay.

Đây cũng là nguyện vọng của tất cả các nhà lãnh đạo của G8. Tuy nhiên, cuộc họp sẽ vẫn được tiếp tục tiến hành dù không có sự tham dự của tôi. Chúng tôi vẫn tiếp tục thảo luận về những vấn đề nóng bỏng mà chúng tôi đang thảo luận và cố đạt tới những quyết định cuối cùng.

Mỗi quốc gia tham dự Hội nghị này đều biết về những ảnh hưởng của chủ nghĩa khủng bố và tất cả các nhà lãnh đạo đều chia sẻ quyết tâm đánh bại chủ nghĩa khủng bố.

Thật là dã man khi điều này xảy ra chỉ đúng một ngày sau khi các nhà lãnh đạo đang gặp nhau để tìm cách giải quyết vấn đề đói nghèo ở châu Phi cùng những vấn đề về thay đổi khí hậu và môi trường trên toàn cầu.

Cũng dễ hiểu rằng đây là một vụ tấn công khủng bố hay có thể gọi là một loạt các vụ tấn công khủng bố được “thiết kế” và nhằm một cách trùng hợp với ngày khai mạc Hội nghị thượng đỉnh G8.

Sẽ cần có thời gian để nói về vấn đề này sau.

Điều quan trọng lúc này là củng cố quyết tâm của chúng ta trong việc bảo vệ các giá trị và cuộc sống cũng như quyết tâm trong việc xác định rõ nguyên nhân gây ra cái chết của những người dân vô tội.

Dù thế nào đi chăng nữa thì những phần tử cực hữu sẽ không bao giờ thành công trong việc phá hủy những gì mà chúng ta đang nắm giữ cũng như ở những quốc gia văn minh khác trên tòan thế giới.

Xin cảm ơn các bạn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá