Tuyên trắng án giết người với hai sinh viên Mỹ, Ý

TP - Ngày 4-10, tòa thượng thẩm Ý tuyên trắng án đối với nữ sinh viên Mỹ Amanda Knox từng bị một tòa án Ý kết án tội tấn công tình dục và giết hại dã man một nữ sinh viên người Anh cùng phòng khi cả hai đang theo học ở Ý.

Ngay sau khi được tuyên trắng án, Knox lên máy bay ở Rome đi London để nối chuyến tới thành phố Seatle (Mỹ).

Năm 2009, Knox và bạn trai người Ý tên là Sollecito bị một tòa án Ý kết án rằng, năm 2007, họ tấn công tình dục và giết nữ sinh viên Anh Kercher 21 tuổi ở cùng phòng với Knox. Knox bị tuyên phạt 26 năm tù giam còn Sollecito 25 năm. Cả Knox và Sollecito đều bị cơ quan bảo vệ pháp luật Ý bắt giam từ ngày 6-11-2007, tức bốn ngày sau khi thi thể của cô Kercher được tìm thấy trong căn hộ chung với Knox.

Sau khi bị kết án, cả Knox và Sollecito liên tục kêu oan đồng thời gửi đơn kháng án lên các tòa án cấp cao hơn của Ý. Vụ án sau đó được tòa cấp trên xem xét lại với sự đối chiếu mẫu ADN của những người tình nghi với các mẫu thu được tại hiện trường vụ án mạng.

Cuối cùng, tòa thượng thẩm Ý đủ căn cứ để tuyên Knox và Sollecito vô tội. Sau khi cùng với Knox được tuyên trắng án, Sollecito trở về quê hương anh ở thành phố Bari miền nam nước Ý.

Trong khi Knox và Sollecito sung sướng vì được trả lại tự do ngay tại phiên tòa, người nhà của nạn nhân Kercher tỏ ra bất bình và đặt câu hỏi vậy ai là hung thủ?

Đ.P
Theo AP

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá