Tuyệt kỹ bắn cung bằng... chân

TPO - Lilia Stepanova, 24 tuổi, đến từ Chisinau (Moldova) có màn biểu diễn tuyệt đẹp khiến khán giả hết sức ngỡ ngàng và thán phục: bắn cung bằng hai chân trong tư thế lộn đầu xuống đất.

Tuyệt kỹ bắn cung bằng... chân

Những hình ảnh này được chụp trong một cuộc thi tìm kiếm tài năng ở Mỹ (Lilia vào đến tận bán kết). Lilia chống tay trên hai thanh sắt, uốn dẻo người, giữ thăng bằng, dùng một chân giữ chặt cây cung, chân kia kéo căng dây cung và bắn chính xác vào mục tiêu.

Lilia Stepanova sinh ra ở Chisinau, Moldova, hiện sống tại thành phố Las Vegas (Mỹ). Cô cho biết, bố mẹ là Alex và Ina, đều là vận động viên thể thao. Từ nhỏ, Lilia được bố mẹ huấn luyện để trở thành một vận động viên thể dục dụng cụ chuyên nghiệp với chế độ tập luyện hà khắc.

Lilia trong một màn trình diễn
Lilia trong một màn trình diễn.

Lilia cho hay, từ bốn tuổi, cô phải tập uốn dẻo mỗi ngày một tiếng đồng hồ. Một tuần năm ngày, cô tập các động tác nhào lộn (mỗi ngày hai tiếng).

Sau đó, gia đình cô chuyển đến sinh sống tại Mỹ, chế độ tập luyện vẫn được thực hiện nghiêm ngặt.

"Trong một lần biểu diễn ở vùng biển Caribe, chúng tôi muốn thay đổi gia vị cho bài biểu diễn bằng các động tác uốn dẻo. Vì vậy, tôi thử bắn cung tên bằng hai chân và thật ngạc nhiên, tôi đã làm được điều khó tin đó” - Lilia chia sẻ.

Tuấn Nguyễn
Theo Daily Mail

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng