Tuyết lở, vùi 130 lính Pakistan

TP - Sáng 7-4, tuyết lở ập xuống doanh trại quân đội Pakistan ở khu vực sông băng Siachen thuộc dãy Himalaya, chôn vùi khoảng 130 quân nhân, trong đó có một đại tá.

Tuyết lở, vùi 130 lính Pakistan

Theo truyền hình địa phương, ít nhất 30 binh sĩ thiệt mạng. Thiếu tướng Athar Abbas nói rằng, hàng trăm lính cùng một số máy bay trực thăng và chó nghiệp vụ đang tích cực cứu hộ trong điều kiện thời tiết xấu trên độ cao trên 4.000m so với mực nước biển.

Sông Siachen nằm trên núi Karakoram thuộc dãy Himalaya cao nhất thế giới, ngay cạnh giới tuyến phân chia Pakistan và Ấn Độ ở vùng Kashmir tranh chấp. Tại Kashmir, binh sĩ Pakistan và Ấn Độ thỉnh thoảng xung đột, cho đến khi thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực từ năm 2003.

Số binh sĩ chết vì giao tranh thấp hơn nhiều so với số người chết vì thời tiết khắc nghiệt. Hồi tháng 2, một trận lở tuyết và đất tại Kashmir khiến 16 lính Ấn Độ thiệt mạng. Năm 2010, một trận lở tuyết khiến 24 quân nhân Pakistan tử nạn. Dài 70km, Siachen là sông băng dài thứ 2 trên thế giới, không tính vùng cực.

Thái An
Theo Xinhua, News Online

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá