Twitter 'nổi bão' liên quan cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden

TPO - Vào thứ sáu vừa qua, cựu ứng viên Phó Thống đốc bang Nevada Lucy Flores của Đảng Dân chủ đã lên tiếng cho rằng cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã làm bà "khó xử" trong chiến dịch tranh cử 2014, khi đã...hôn rất lâu vào phía sau đầu của bà.

Bê bối liên quan đến Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden không chỉ gây "bão mạng" mà còn có thể ảnh hưởng lớn tới chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông vào năm tới.
Bê bối liên quan đến Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden không chỉ gây "bão mạng" mà còn có thể ảnh hưởng lớn tới chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông vào năm tới.
Tuyên bố từ phía ông Biden được đưa ra sau khi bà Lucy Flores "tố" ông Biden trên tạp chí The Cut, rằng cựu Phó Tổng thống Mỹ đã khiến bà lâm vào trạng thái "khó xử, thô thiển và bối rối" trong chiến dịch tranh cử năm 2014 tại bang Nevada, khi ông Biden đã hôn rất lâu vào phần sau đầu của bà. Bà Flores cũng cáo buộc ông Biden chạm vào vai và hít hà tóc của bà, điều khiến người phụ nữ này cảm thấy bối rối và không thoải mái.
Thông qua người phát ngôn của mình, nhân vật từng đứng thứ hai tại Nhà Trắng cho rằng, trong suốt sự nghiệp chính trị và cuộc sống của mình, ông đã phải bắt tay, ôm, bộc lộ tình cảm vô số lần. Ông phủ nhận rằng mình đã gây ra một hành động không thích hợp, trừ khi được gợi ý thực hiện hành động đó, song đó không bao giờ là chủ ý của ông.
Ông Biden cam kết ủng hộ mạnh mẽ cho quyền lợi của phụ nữ, nhấn mạnh rằng ông "sẽ chiến đấu để hoàn thành sự nghiệp chấm dứt bạo lực nhằm vào phụ nữ, cũng như đảm bảo quyền bình đẳng nam nữ". Cũng trong một tuyên bố mới nhất, người phát ngôn của ông Biden là Bill Russo cho biết ông không muốn gợi nhớ lại vụ việc năm 2014 mà nhà hoạt động nữ quyền cáo buộc ông Biden có hành động khiếm nhã.
Nhiều người dùng mạng xã hội Twitter đã bày tỏ ý kiến xung quanh câu chuyện, vô hình chung khiến mạng xã hội này "dậy sóng" với những luồng ý kiến trái chiều, kể cả ủng hộ cũng như chỉ trích bà Flores. Một số ý kiến cho rằng, cáo buộc của bà Flores nhằm vào ông Biden trong bối cảnh ông này đang có ý định tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2020, có thể ảnh hưởng đáng kể đến hình ảnh và uy tín của ông trong mắt cử tri Mỹ.

Theo Sputniknews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng