Tỷ phú Abramovic không còn lo paparazzi

TP - Tỷ phú Nga Roman Abramovic đã tìm được cách trở nên vô hình trước các paparazzi bằng một hệ thống đặc biệt được lắp đặt trên du thuyền Eclipse. Với công nghệ này, mọi nỗ lực của các tay săn ảnh đều bị vô hiệu hóa.

Con tàu du ngoạn khổng lồ Eclipse sẽ được lắp thiết bị lazer chống paparazzi
Theo tờ The Times, hệ thống chống paparazzi là một loại thiết bị lazer có khả năng tự động nắm bắt được hoạt động của các phần tử siêu nhạy trong các camera kỹ thuật số hiện đại.

Nếu phát hiện thấy có camera nào hướng về phía con tàu, thiết bị sẽ tự động phóng đi một tia lazer có nhiệm vụ hủy hoại bức hình hoặc băng ghi hình trong camera đó. Thiết bị không chỉ hoạt động theo chế độ tự động mà còn có thể được các nhân viên bảo vệ kích hoạt bằng tay nếu họ nhìn thấy các paparazzi đang lén chụp hình hoặc quay phim những cảnh sinh hoạt trên tàu.

Trong trường hợp trang bị máy ảnh loại cổ thì các paparazzi vẫn có cơ may chụp được bức hình mong muốn. Bởi lẽ thiết bị lazer chống paparazzi không phát hiện được các loại máy ảnh kiểu cổ. Nhưng mánh lới đó khó lòng thoát khỏi tầm kiểm soát chặt chẽ suốt ngày đêm của đội ngũ bảo vệ đông đảo trên tàu.

Như vậy, thiết bị lazer chống paparazzi sẽ giúp Abramovic bảo vệ được cuộc sống riêng tư thoát khỏi những con mắt tọc mạch của các tay săn ảnh được trang bị đủ mọi loại máy móc quang học hiện đại.

Tuy nhiên, nó cũng làm túi tiền của Abramovic vợi đi khá nhiều. Nếu trước đây, theo các ước tính khác nhau, giá thành của con tàu Eclipse trong khoảng từ 300 đến 700 triệu USD thì giờ đây, con số đó tăng ít nhất là gấp đôi.

Ngọc Thoa
(Theo Komsomolskaia Pravda)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá