Tỷ phú Elon Musk xin lỗi 'người hùng' giải cứu đội bóng nhí Thái Lan

TPO - Sau khi phải hứng “ gạch đá” từ cư dân mạng khi gọi Vernon Unsworth, người hùng giải cứu đội bóng 'Lợn hoang' của Thái Lan là kẻ ấu dâm, ngày 18/7, tỷ phú Elon Musk đã công khai xin lỗi.

Tỷ phú Elon Musk đã phải xin lỗi thợ lặn Vernon Unsworth.
Tỷ phú Elon Musk đã phải xin lỗi thợ lặn Vernon Unsworth.
Giám đốc điều hành của tập đoàn Tesla nói: “ Những hành động của ông ấy đối với tôi không bằng hành động của tôi với ông ấy, vì thế tôi xin lỗi ông Unsworth và tới những công ty mà tôi làm lãnh đạo. Đây là lỗi của tôi và chỉ mình tôi chịu trách nhiệm”.

Cuộc cãi vã giữa tỷ phú Elon Musk với thợ lặn người Anh Vernon Unsworth bắt đầu kể từ không tỷ phú công nghệ này có ý  định đem tàu ngầm mini, vừa một em bé ngồi vào, để hỗ trợ giải cứu các thành viên của đội bóng nhí Lợn hoang đang bị kẹt trong hang Tham Luang.
Mặc dù tỷ phú Elon đã đưa các nhân viên và tàu ngầm tới Thái Lan để thử nghiệm, nhưng ông Unsworth, chỉ huy đội thợ lặn quốc tế cho rằng, chiếc tàu ngầm này không giúp ích gì và không được sử dụng. Ông cho rằng, đây là chiêu trò PR ngớ ngẩn của tỷ phú Elon.

Sau khi cuộc giải cứu thành công, tỷ phú Elon lại lên trang Twitter của mình với những lời lẽ xúc phạm ông Unsworth,như gọi ông là kẻ ấu dâm. Mặc dù, ngay sau đó, ông Elon đã xóa dòng tweet đó, nhưng vẫn bị dân mạng chỉ trích.

Ngay trong phiên giao dịch đầu tuần, cổ phiếu của Telsa giảm 10% và cố phiếu của tỷ phú Elon bị bốc hơi gần 300 triệu USD. Nhiều đối tác của Tesla còn cảnh cáo, nếu ông không xin lỗi người hùng Unsworth, họ sẽ không hợp tác với công ty này nữa.

Mặc dù đã nói lời xin lỗi, nhưng tỷ phú Elon vẫn đối mặt với các hành động pháp lý vì ông Unsworth có thể sẽ kiện ông Elon vì lời nói xúc phạm này. Ông Unsworh biết, những lời nhận xét đó của ông Elon đã làm tổn thương toàn bộ các thành viên trong đoàn cứu hộ.

Theo AFP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng