Tỷ phú người Việt qua đời tại Mỹ

Ông Trần Ðình Trường, một tỷ phú người Việt sở hữu nhiều khách sạn ở New York, vừa qua đời hôm 7-5 ở Mỹ, hưởng thọ 81 tuổi, theo các trang tin tức của người Việt tại Mỹ.

Tỷ phú người Việt qua đời tại Mỹ

Tỷ phú Trường
Tỷ phú Trường.

Theo trang web của Tập đoàn quản trị Trần (Tran Group Management LLC) do ông Trường sở hữu, ông sinh năm 1932 tại huyện Kỳ Anh - Hà Tĩnh. Trước năm 1975, tại Sài Gòn, ông Trường hoạt động trong nghề vận tải đường biển. Sau năm 1975, ông đến Mỹ và bắt đầu kinh doanh khách sạn ở thành phố New York.

Ông được xem là một doanh nhân thành đạt tại Mỹ và là một trong những người Việt giàu nhất thế giới với tài sản hơn 1 tỉ USD. Tập đoàn quản trị Trần đang quản lý và cho thuê các khách sạn như Quality Inn Downtown, Best Western (Baltimore), Lafayette Buffalo NY…, đang xây dựng khách sạn Crown ở Baltimore và một khách sạn 200 phòng ở Philadelphia.

Ngoài ra, theo cộng đồng người Việt tại Mỹ, ông còn là một mạnh thường quân. Ông Trường từng ủng hộ nạn nhân vụ 11-9 tại New York 2 triệu USD. Theo Thanh Niên, trước khi qua đời, ông Trường đã bị đột quỵ và nằm một chỗ từ mấy năm nay.

Theo Người Lao Động

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng