Tỷ phú ở Trung Quốc tăng

Con số tỷ phú người Trung Quốc đã tăng gấp đôi trong năm 2005, với 10 tỷ phú tính theo USD, so với con số 3 người của một năm trước đó.

Những nhà kinh doanh địa ốc hưởng lợi nhiều ở Trung Quốc
40 người giàu nhất Trung Quốc có số tài sản trị giá 26 tỷ USD, theo một danh sách mà tạp chí Forbes của Mỹ công bố cuối năm ngoái.

Một lần nữa, người giàu nhất Trung Quốc là ông Larry Rong Zhijian - Chủ tập đoàn Citic Pacific - có số tài sản ước đoán là 1,64 tỷ USD.

Từ số 8 vọt lên số 2 là nhà kinh doanh địa ốc Zhu Mengyi, được ước tính có tài sản cỡ 1,43 tỷ USD, tăng hơn nhiều so với con số 1 tỷ USD hồi năm 2004.

Một người thắng lớn khác, đứng thứ 11, là Zhang Li, người trước đó đứng số 92 trong danh sách người giàu nhất châu Á của Forbes. Cty R&F Properties của ông tham gia nhiều dự án như xây khách sạn ở Quảng Châu và khu chung cư cao cấp ở Bắc Kinh.

Chen Lihua là người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc và sở hữu nhiều tòa nhà có giá nhất ở Bắc Kinh.

Trong lĩnh vực kinh doanh internet có mặt Robin Li - Chủ của trang tìm kiếm Baidu, và Jack Ma - người có trang web Alibaba.com thu hút 1 tỷ USD đầu tư của Yahoo.

Người trẻ nhất trong danh sách là Li Zhaohui, 24 tuổi. Anh này trở thành lãnh đạo của Cty sản xuất thép Shanxi Haixin Group thay thế người cha bị giết.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá