Tỷ phú Trump gây sốc khi tuyên bố 'bà Clinton đáng phải vào tù’

TPO - Ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa, tỷ phú Donald Trump nói rằng, đối thủ của ông trong cuộc đua vào Nhà Trắng, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đáng ra “phải ngồi tù vì tham gia vào những vụ bê bối chính trị”.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Phát biểu trước những người ủng hộ tại thị trấn, quận Lancaster (tiểu bang Pennsylvania), ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hoà, ông Donald Trump cho rằng: “Bà Clinton đã tham gia vào rất nhiều vụ bê bối và bị kết tội gian lận, thậm chí còn hơn thế nữa.

Nhưng điều tồi tệ nhất mà tôi chứng kiến với tư cách là một công dân Mỹ, rằng không hiểu làm thế nào mà bà ấy (Hillary Clinton) thoát khỏi những sự dính líu ấy. Theo tôi, bà Cliton xứng đáng phải vào tù”,

Tỷ phú Trump cũng một lần nữa bóng gió việc lực lượng thực thi pháp luật Mỹ hành xử “thiếu trách nhiệm” đối với vụ bê bố thư điện tử của bà Clinton khi còn làm Ngoại trưởng Mỹ.

Ứng cử viên đảng Cộng hoà cũng cáo buộc một số phương tiện truyền thông Mỹ ngấm ngầm ủng hộ ứng viên đảng Dân chủ. Tỷ phú Trump thậm chí cáo buộc các tờ New York Times, Washington Post, và kênh truyền hình CNN như là “mạng lưới truyền hình tuyên truyền cho bà Clinton”.

Theo kết quả thăm dò dư luận mới nhất được hãng các thông tấn và cơ quan thăm dò Mỹ thực hiện sau cuộc tranh luận đầu tiên giữa hai ứng cử viên trên truyền hình cho thấy, bà Clinton vẫn đang dẫn trước tỷ phú Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Kết quả thăm dò do hãng Fox News thực hiện và công bố ngày 30/9, cho thấy bà Clinton hiện dẫn trước tỷ phú Trump 3% với tỷ lệ 43%-40%.

Số cử tri cho rằng ông Trump là người trung thực và đáng tin cậy chỉ chiếm 31%, giảm 8% so với khảo sát hồi giữa tháng 9, trong khi chỉ 35% cử tri có câu trả lời tương tự đối với bà Clinton.

Trong khi đó, cuộc khảo sát do hãng Reuters/Ipsos công bố cùng ngày lại cho thấy bà Clinton dẫn trước ông Trump với tỷ lệ 43%-38%.

Khoảng 19% cử tri được hỏi cho biết họ sẽ không lựa chọn cả hai ứng cử viên.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng