Tỷ phú Trump thu hẹp khoảng cách so với bà Clinton

TPO - Hàng loạt các cuộc khảo sát do những hãng truyền thông và cơ quan thăm dò Mỹ thực hiện 10 ngày trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ cho thấy, ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump đang thu hẹp đáng kể về sự ủng hộ của cử tri đối với bà Hillary Clinton, ứng viên đảng Dân chủ.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Theo kết quả cuộc khảo sát do tờ Los Angeles Times thực hiện, cho thấy ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa, tỷ phú Donald Trump có bước tiến đáng chú ý so với đối thủ của đảng Dân chủ, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton trong cuộc chạy đua Tổng thống.

“Ngày 30/10, 46% trong những người được hỏi sẵn sàng dành lá phiếu cho ông Donald Trump, trong khi số ủng hộ Hillary Clinton là 44,1%”, website của tờ Los Angeles Times đăng tải.

Cuộc thăm dò có sự tham gia của 3.220 người.

Tờ báo nhận xét rằng kết quả khảo sát quá ngang bằng nên khó có thể công bố lợi thế vượt trội rõ ràng của một trong các ứng viên.

Kênh truyền hình Fox News nhận định, việc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) khôi phục cuộc điều tra về thư tín điện tử của cựu Ngoại trưởng Clinton sẽ gây tác động tiêu cực đến chiến dịch tranh cử nước rút của bà này.

Trong khi đó, cuộc khảo sát của Washington Post-ABC News thực hiện ngày 24 -27/10 với hơn 1.000 người cho thấy Hillary Clinton giành được tỷ lệ 47% còn ông Trump là 45%.

Các cuộc khảo sát trong tuần trước cũng cho thấy bà Clinton dẫn trước với nhiều khoảng cách khác nhau.

Khảo sát của Fox NewsInvestor's Business Daily/TIPP cho thấy bà Clinton dẫn trước ông Trump ba điểm, trong khi cuộc khảo sát của CNBCUSA Today/Suffolk cho thấy bà dẫn trước 9 điểm. Cuộc thăm dò của AP-GfK cho kết quả là 14 điểm.

Theo SputnikNews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng