Tỷ phú Trump tiếp tục mất điểm

TP - Một cuộc thăm dò mới đây của hãng Reuters cho thấy, ứng cử viên Tổng thống tiềm năng của Đảng Cộng hòa Donard Trump liên tiếp bị mất điểm trong cuộc đua vào chiếc ghế ông chủ Nhà Trắng thời gian qua.

Tỷ phú Donald Trump mất điểm vì phát ngôn gây sốc.
Tỷ phú Donald Trump mất điểm vì phát ngôn gây sốc.

Trong vòng chưa đầy một tuần, tỷ lệ ủng hộ vị tỷ phú 67 tuổi này đã sụt 12 điểm phần trăm từ mức 43% (ngày 22/11) xuống còn 31% (27/11).

Một trong những nguyên nhân chính khiến tỷ phú Donald Trump mất điểm được cho là do ông đưa ra những phát ngôn gây sốc sau vụ khủng bố ở Paris. Phát biểu tại Texas, tỉ phú nổi tiếng cực đoan về vấn đề nhập cư này cũng nói rằng việc Mỹ chấp nhận người tị nạn Syria là chuyện điên rồ. Điều này khiến cộng đồng người Hồi giáo tại Mỹ phẫn nộ. Ngoài ra, việc ông chế giễu một phóng viên bị khuyết tật cũng khiến ông bị phản ứng dữ dội.

Trước đó, hồi tháng 7, tỉ phú Donald Trump đã từng gặp rắc rối vì phát ngôn về người nhập cư Mexico. Ông có thể  coi là ứng cử viên tổng thống vạ miệng nhất và gặp rắc rối nhất từ trước đến giờ. Các kênh Univision, hãng truyền thông NBCUniversal đến tỉ phú số một Mexico lần lượt chấm dứt hợp tác làm ăn với ông.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy, tỉ lệ ủng hộ của ứng viên Ben Carson, bác sĩ phẫu thuật thần kinh cũng giảm 15%. Trong khi đó, hai  ứng viên trong Đảng Cộng hòa khác là Thượng nghị sĩ bang Florida và Texas là Rubio và Cruz ghi nhận sự bứt phá 8% và tỷ lệ ủng hộ ứng viên Jep Bush  tăng 7%.

Có thể thấy, cục diện cuộc đua giữa các ứng viên Đảng Cộng hòa đã có sự thay đổi mạnh mẽ kể từ sau cuộc tranh luận thứ hai hồi đầu tháng.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá