DMCA.com Protection Status

Tỷ phú Trump tính bán nhà lấy tiền tranh cử tổng thống

Tỷ phú Donald Trump tuyên bố sẽ chi một khoản tiền lớn vào chiến dịch tranh cử tổng thống của ông, thậm chí có thể sẽ bán một tòa nhà trong khối bất động sản đồ sộ của ông để theo đuổi tới cùng cuộc đua vào Nhà Trắng.

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump. Ảnh: AFP.
Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump. Ảnh: AFP.

Donald Trump thừa nhận trong số tiền đầu tư cho chiến dịch tranh cử tổng thống của ông, có hàng triệu USD đến từ các khoản vay mượn và các nhà tài trợ. Tuy nhiên, để có thể cạnh tranh và giành chiến thắng trước đối thủ đảng Dân chủ với tiềm lực kinh tế rất mạnh, tỷ phú bất động sản New York thừa nhận cần phải có một khoản tiền lớn.

“Để có tiền chi cho chiến dịch tranh cử tốn kém hàng tỷ USD, có thể tôi sẽ phải bán một tòa nhà. Tôi không biết nữa. Tôi đang cân nhắc ý định đó trong đầu”, trang tin Fox dẫn lời ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa.

Theo đó, ông Trump đã làm việc với các lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Washington để gây quỹ cho chiến dịch tranh cử và nhận được cam kết tài trợ trị giá 100 triệu USD từ tỷ phú Sheldon Adelson. Mặc dù vậy, Donald Trump vẫn phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ các nhà tài trợ giàu có trong đảng Cộng hòa.

Hiện tại, Donald Trump gần như sẽ là ứng viên đại diện cho đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay sau khi các đối thủ của ông lần lượt bỏ cuộc. Trong khi đó bên đảng Dân chủ, cuộc đua giữa cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders vẫn đang diễn ra quyết liệt.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng