Tỷ phú Trung Quốc muốn mua lại tờ New York Times

TPO- Tỷ phú Chen Guangbiao người Trung Quốc vừa tuyên bố muốn mua lại nhật báo The New York Times (Mỹ) với giá tối thiểu 1 tỷ USD, theo CNN hôm 2/1.

Tỷ phú Chen Guangbiao muốn mua lại tờ New York Times danh tiếng của Mỹ
Tỷ phú Chen Guangbiao muốn mua lại tờ New York Times danh tiếng của Mỹ

Ngày 3/1, ông Chen Guangbiao sẽ bay tới New York để gặp đại diện của tờ báo danh tiếng thế giới này.

Với số tài sản lên tới 810 triệu USD, ông Chen nằm trong 400 người giàu nhất Trung Quốc và nổi tiếng bởi các hoạt động từ thiện.

Khi nói đến việc mua tờ New York Times, ông Chen cho rằng mình rất nghiêm túc trong thương vụ này. Ông nói: “Đây không phải trò thu hút sự chú ý. Tôi đã mơ ước được mua lại tờ báo này trong suốt 2 năm qua. Tôi rất chân thành về vấn đề này”.

Tuy nhiên, Chủ tịch của Công ty New York Times, ông Arthur Sulzberger Jr. cho biết sẽ không bán tờ báo này.

Ông Arthur nói hồi tháng 8: “Gia đình chúng tôi sẽ bán New York Time ư? Câu trả lời là không!”.

Ông Chen cho biết ông sẵn sàng chi 1 tỷ USD cho tờ báo này và “sẵn sàng thương lượng mức giá cao hơn”.

“Tôi đọc một số tin tức và biết rằng tờ New York Times đáng giá 4 tỷ USD. Đây là một mức giá cao đối với bản thân tôi nhưng tôi đã liên hệ với một số tỷ phú khác ở Hong Kong và họ sẵn sàng hợp tác với tôi trong thương vụ này”, ông Chen nói.

Ông Chen cũng cho biết ông đã liên hệ được với “một người trung gian” của New York Times và người này đã “đồng ý giúp tôi đàm phán”. Tuy nhiên, hôm 2/1, bà Eileen Murphy, người phát ngôn của New York Time phủ nhận thông tin về cuộc đàm phán này và từ chối bình luận.

CNN dẫn lời ông Chen: “New York Times nói trên các phương tiện truyền thông rằng họ sẽ không bán nhưng tôi sẽ kiên trì, và tôi hi vọng sự chân thành của tôi cuối cùng sẽ giúp tôi đạt được thỏa thuận”.

Phan Yến
Theo CNN

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá