Ứa nước mắt cảnh cha mẹ dùng thân xác cứu con gái vụ sập nhà cao tầng

TPO - Hình ảnh cha mẹ cúi người tạo thành vòm chắn che chở con gái bên trong đống đổ nát của vụ sập dãy nhà cao tầng ở Ôn Châu, Chiết Giang, Trung Quốc khiến người xem không khỏi đau lòng, Nhân dân Nhật báo đưa tin hôm 11/10.

Cảnh tượng cha mẹ che chở con gái trong đống đổ nát vụ sập nhà ở Ôn Châu khiến người xem phải ứa nước mắt.
Cảnh tượng cha mẹ che chở con gái trong đống đổ nát vụ sập nhà ở Ôn Châu khiến người xem phải ứa nước mắt.

Theo Tân Hoa Xã, bé gái may mắn sống sót nhờ được cha mẹ cúi xuống tạo thành vòm chắn đống đổ nát dội lên người, tuy nhiên đau lòng là hai người đều đã thiệt mạng.

Vụ sập xảy ra vào 4h30 ngày 10/10. Tính đến sáng nay, 11/10, cơ quan chức năng xác nhận có 22 người tử vong, 6 người được giải cứu trong vụ việc kinh hoàng này. Hiện vẫn chưa rõ số lượng người mắc kẹt trong đống đổ nát.

Tân Hoa Xã dẫn lời một nhân viên cứu hộ tên Sun Jing cho biết: “Đống đổ nát cao bằng tòa nhà 3 tầng”. Anh nói thêm, để bảo vệ những người bị mắc kẹt, lực lượng cứu hộ không dám sử dụng máy móc khi tìm kiếm. Họ dùng tay để đào bới đống đổ nát nên công tác cứu hộ diễn ra rất chậm.

Cũng theo Tân Hoa Xã, dân cư ở các tòa nhà liền kề hiện trường, đã được sơ tán. Theo Asia One, những tòa nhà bị sập do người dân địa phương xây dựng. Đây là nơi ở của những người lao động nhập cư.

Một nạn nhân may mắn sống sót tên Yan Yongfa (57 tuổi) cho biết, 2-3 người sống trong mỗi phòng của tòa nhà, hầu hết trong số họ cũng là lao động nhập cư như anh. Yan sống cùng 4 công nhân khác trong một phòng.

Hiện nguyên nhân gây sập nhà vẫn chưa được rõ.

Trung Quốc gần đây liên tục xảy ra những vụ sập nhà gây nhiều thương vong. Hồi tháng 5, 16 người đã thiệt mạng khi một tòa chung cư đổ sập ở tỉnh Quý Châu. Tháng 4, 2 người thiệt mạng, 24 người bị thương khi bão lớn ập đến khiến một tòa nhà thương mại ở thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông bị sập.

Theo Tân Hoa Xã

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng