Uber lợi dụng vụ bắt cóc con tin ở Sydney để tăng cước

TPO - Dịch vụ taxi Uber ở Australia đã gây sốc khi lợi dụng vụ bắt giữ con tin ở quán cà phê Lindt, trung tâm thành phố Sydney, để tăng giá cước lên chóng mặt.

Uber lợi dụng vụ bắt cóc con tin ở Sydney để tăng cước

Ảnh chụp màn hình gửi đến trang tin tức truyền thông xã hội Mashable cho thấy, dịch vụ này đã tăng giá cước lên gấp bốn lần so với mức bình thường đối với hành khách di chuyển khỏi khu vực gần hiện trường vụ bắt cóc con tin ở Sydney.

Theo Guardian, việc tăng giá cước của Uber được tiến hành khi có nhu cầu di chuyển cao. Trước đây, dịch vụ này tuyên bố sẽ tăng giá cước khi xảy ra "tình trạng khẩn cấp và thiên tai" ở Mỹ.

Trong một tuyên bố, Uber cho biết họ đã thực hiện theo đúng quy định trên và thông bao việc tăng cước thông qua tài khoản Twitter.

Sau khi đối mặt với phản ứng dữ dội từ công chúng, Uber đã phải hủy việc tăng cước và cho biết, những người dân có nhu cầu rời khỏi khu vực nguy hiểm sẽ được cung cấp dịch vụ miễn phí.

Hãng này cũng khẳng định sẽ hoàn trả lại tiền cho tất cả những hành khách sử dụng dịch vụ trong thời điểm tăng giá cước.

Sáng 15/12, một kẻ có vũ trang đã xông vào quán cà phê Lindt ở trung tâm Sydney. Hàng chục người, trong đó có các nhân viên và khách hàng, đã bị bắt giữ làm con tin. Tính đến thời điểm hiện tại, 5 con tin gồm 3 người đàn ông và 2 phụ nữ đã được giải thoát.

Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá