Úc: Bị bắt vì chơi ngông lái máy bay đến quán rượu

Ngày 3/11, cảnh sát khu vực Newman, Tây Úc đã bắt giữ và thẩm vấn một người đàn ông có hành vi lạ lùng là lái máy bay di chuyển trên đường phố, tới quán rượu.

Cảnh sát "hỏi thăm" người điều khiển máy bay
Cảnh sát "hỏi thăm" người điều khiển máy bay

Theo hãng tin AFP, người dân địa phương tại khu vực Newman, Tây Úc đã không khỏi choáng váng khi thấy một chiếc máy bay Beechcraft, loại hai chỗ ngồi và đã được tháo cánh di chuyển trên đường phố tại thị trấn Pilbara.

“Trên đường trở về qua thị trấn, có một chiếc máy bay đã đậu ngay ngoài quán rượu Purple”, Beau Woolcock, một cư dân của Newman thuật lại với đài ABC. “Điều đặc biệt hơn nữa đó là một trong những cảnh sát giao thông địa phương đã thò đầu qua cửa máy bay, trông có vẻ như ông ta đang yêu cầu xem bằng lái”.

Trong khi vụ việc nhanh chóng khiến cả thị trấn xôn xao, cảnh sát lại không thấy chuyện này có gì thú vị hay hài hước.

“Đó là một việc làm ngu ngốc”, trung sỹ cảnh sát Mark McKenzie khẳng định với các phóng viên, và cho biết thêm rằng chiếc máy bay có động cơ cánh quạt này khi đó đang chạy và được lái bằng các bàn đạp. Hiện chưa rõ vì sao máy bay không còn cánh.

“Khi đó học sinh đang đi học về. Tình hình có thể đã trở nên xấu, nếu có một cơn gió mạnh, bởi việc không còn cánh khiến máy bay khó thăng bằng. Mọi người có thể thấy việc này buồn cười nhưng thực chất rất nguy hiểm và chúng tôi không hài lòng với việc đó”, viên sỹ quan cảnh sát khẳng định.

Báo giới Tây Úc cho biết, các nhân viên tại quán rượu đã gán cho vị khách lạ lùng kia cái mác “huyền thoại” vì chuyến viếng thăm hiếm thấy.

Cảnh sát thì đã quyết định điều tra xem liệu người này có phạm tội danh nào hay không, do máy bay chưa rời mặt đất và cũng không gây tai nạn nào. “Tài xế” nó cũng đã vượt qua cuộc kiểm tra nồng độ cồn.

Theo Thanh Tùng

Dân Trí, AFP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá