Úc cảnh báo Malaysia có thể bị khủng bố

TP - Chính phủ Úc hôm qua cảnh cáo những kẻ khủng bố có thể đang âm mưu tấn công trong và xung quanh thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia.

Cảnh sát Malaysia
Cảnh sát Malaysia

Malaysia được đặt trong tình trạng cảnh báo cao từ khi xảy ra vụ tấn công bằng bom và súng tại thủ đô của Indonesia vào tháng 1 mà các thành viên tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) nhận trách nhiệm thực hiện. Malaysia cũng đã bắt một tay súng tình nghi và tên này đã thú nhận có âm mưu tấn công trong nước. “Những kẻ khủng bố có thể đang âm mưu tấn công trong và xung quanh Kuala Lumpur. Chúng có thể nhằm vào bất kỳ ai và những lợi ích của phương Tây hoặc những nơi người phương Tây hay lui tới”, Chính phủ Úc viết trong một thông báo đăng trên trang web của họ.

Thông báo cũng khuyên người Úc tránh đến vùng bờ biển phía đông Sabah, nơi có đông du khách nước ngoài đến nghỉ ngơi và lặn biển. Bộ Ngoại giao Malaysia cho biết, đây không phải khuyến cáo du lịch và sẽ thông tin đầy đủ cho các phái đoàn ngoại giao nước ngoài về những diễn biến an ninh. “Chúng tôi thừa nhận thực tế là các phái đoàn ngoại giao có quyền tự do cung cấp đánh giá của riêng họ về tình hình an ninh ở nước họ đang làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, những đánh giá đó có thể không chính xác hoặc không phản ánh đúng tình hình”, Bộ Ngoại giao Malaysia viết trong một thông báo.

Theo CNA

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng