Úc: Cha lạm dụng con gái suốt 30 năm

TPO - Báo chí Úc ngày 17/9 đưa tin, một người đàn ông nước này vừa bị buộc tội xâm hại tình dục con gái mình trong suốt 30 năm và là cha của bốn đứa con của cô.

Theo tờ Herald-Sun, người đàn ông này bắt đầu lạm dụng tình dục con gái mình từ những năm 1970, khi cô mới có năm 11 tuổi và cho biết rằng, cả 4 đứa con do cô sinh ra đều có dị tật bẩm sinh. Một đứa trẻ đã chết sau đó.

Vụ án này gây sốc trong dư luận không kém trường hợp tên yêu râu xanh Josef Fritzl ở Áo. Các nhà đấu tranh vì quyền lợi trẻ em đã kêu gọi phải điều tra rõ trường hợp này và trừng phạt nghiêm khắc trước pháp luật.

“Đây là loại tội phạm gây sốc cho hết thảy mọi người. Đối với cá nhân tôi và những người dân bang Victoria, đây là một hành động ghê tởm.”, Thống đốc bang Victoria John Brumby nói.

Theo báo chí Úc, người đàn ông này đã bị bắt vào tháng 2 năm nay sau khi chính nạn nhân tự đi báo cảnh sát tại thị trấn Morwell, phía đông nam Melbourne.

Ban đầu, thủ phạm, hiện nay hơn 60 tuổi, đã một mực chối bỏ cáo buộc lạm dụng tình dục con gái. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm ADN của những người con đã chứng minh chính y là cha của những đứa trẻ.

Vợ của người đàn ông này khẳng định không hề biết gì về tội lỗi của chồng mặc dù sống chung cùng con gái và những người cháu từ năm 2005

Hiện nay, người con gái cùng ba con của cô đang được các nhà chức trách bảo vệ an toàn.

Theo dự kiến, người cha mất hết tính người này sẽ  bị xét xử vào tháng 11 tới với 13 tội danh, trong đó có 5 cáo buộc liên quan đến loạn luân, 5 cáo buộc liên quan tới hiếp dâm và 3 cáo buộc liên quan đến tội hành hung.

Linh Huy
Theo Reuters, Herald-Sun

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá