DMCA.com Protection Status

Ức chế vì việc nội trợ, cụ bà 71 tuổi sát hại cả gia đình chồng

TPO - Một cụ bà 71 tuổi ở miền Trung Nhật Bản bị nghi sát hại chồng và bố mẹ chồng vì quá mệt mỏi khi phải cáng đáng mọi việc trong gia đình.

Căn hộ của gia đình bà Masako Kishimoto. Ảnh: Kyodo News
Căn hộ của gia đình bà Masako Kishimoto. Ảnh: Kyodo News

Bà Masako Kishimoto (71 tuổi) bị bắt hôm Chủ nhật, 18/11, vì cảnh sát nghi ngờ bà đã siết cổ chồng – ông Takio (70 tuổi), bằng một chiếc khăn khi ông này đang ngủ tại nhà ở thành phố Tsuruga (tỉnh Fukui) lúc sáng sớm cùng ngày.

Thi thể cha ruột ông Takio – cụ Yoshio (93 tuổi) và mẹ - cụ Shinobu (95 tuổi) cũng được tìm thấy tại căn hộ nói trên.

“Tôi đã làm 3 người họ ngạt thở đến chết”, bà Kishimoto thú nhận với cảnh sát.

Được biết, ông Takio không thể đi lại bình thường sau một lần bị đột quỵ nhẹ. Cụ Shinobu cũng được xác nhận là cần có người chăm sóc đặc biệt vì không thể tự lo cho bản thân.

Hôm 19/11, cảnh sát đã khám xét ngôi nhà nơi bà Kishimoto sinh sống. Cơ quan an ninh nghi ngờ bà Kishimoto đã xuống tay với cả gia đình chồng vì quá kiệt sức khi phải cáng đáng mọi việc nhà và chăm sóc cho tất cả mọi người.

Con gái khoảng 40 tuổi của bà Kishimoto đã gọi điện báo cảnh sát ngay sau khi nhận điện thoại của mẹ.

Lực lượng an ninh tìm thấy thi thể cụ Yoshio và Shinobu ở tầng một. Còn thi thể ông Takio được tìm thấy trên tầng hai. Các nạn nhân đều không có vết thương bên ngoài trên cơ thể.

Bà Kishimoto cũng được đưa đến bệnh viện vì bị cho là đã uống thuốc ngủ tự sát nhưng không thành.

Thời còn trẻ, ông Takio đã kế nghiệp cha, trở thành người đứng đầu một công ty xây dựng. Trong khi đó, bà Kishimoto là thành viên hội đồng quản trị phụ trách kế toán.

“Bà ấy từng nói với tôi rằng bà kiệt sức với việc chăm sóc gia đình, và cảm thấy không khoẻ”, một cụ bà 72 tuổi sống cùng khu phố tiết lộ.

Nhật Bản: Vợ đi làm, chồng nội trợ

Ở một đất nước mà đàn ông luôn được coi là trụ cột trong gia đình như Nhật Bản thì giờ đây xu hướng này đang thay đổi mạnh mẽ cùng với việc ra đời trào lưu “ikumen” (đàn ông chăm sóc con cái) và các ông nội trợ, theo SCMP.

Bị chê nấu ăn dở, bà nội trợ đầu độc cả trăm người

Cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ một phụ nữ 28 tuổi vì nghi ngờ người này bỏ độc vào thức ăn khiến ít nhất 5 người tử vong và 120 người khác phải nhập viện.

Mê trai ảo, bà nội trợ mất hàng trăm triệu đồng

Sau khi bị lừa hơn 300 triệu đồng cho mối tình ‘ảo’ trên mạng xã hội, một phụ nữ Singapore đã thốt lên: “Tôi sẽ không ngu dại thêm nữa”.

Phụ nữ Nhật & nội trợ

TP - Những phụ nữ trẻ ở Nhật Bản của thế kỷ: Được hưởng nền giáo dục toàn diện, được khuyến khích khẳng định bản thân qua công việc. Thế nhưng có tới 30% những người này lại chỉ muốn “tề gia nội trợ” sau khi đã kết hôn.

Theo Japan Times

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng