Úc chiến đấu với cháy rừng tồi tệ nhất trong 30 năm qua

TPO - Ngày 6/1, hàng trăm lính cứu hỏa Úc vẫn đang vật lộn để kiểm soát nạn cháy rừng tồi tệ nhất trong vòng 30 năm qua khiến 12.000 hecta rừng bị thiêu rụi và ít nhất 26 ngôi nhà bị phá hủy tại miền nam nước này.

Hình ảnh một khu vực bị ảnh hưởng do cháy rừng lan rộng (Ảnh: The Star)
Hình ảnh một khu vực bị ảnh hưởng do cháy rừng lan rộng (Ảnh: The Star)

Theo The Star, Cục Khí tượng Úc thông báo, cháy rừng xuất hiện trên khu vực có chu vi đến 240km tại bang Nam Úc (South Australia). Đây là vụ cháy rừng tồi tệ nhất trong vòng 30 năm qua, khiến  12.000 hecta bị thiêu rụi và ít nhất 26 ngôi nhà bị phá hủy. Hàng trăm gia đình phải di tản.

Ngoài ra, ít nhất 29 người bị thương, nhiều người trong số đó được đưa tới bệnh viện điều trị. Rất may, không có ai nguy hiểm tới tính mạng.

Đợt cháy rừng lần này cũng được đánh giá là tồi tệ nhất về quy mô lẫn cả cường độ kể từ vụ cháy rừng năm 1983 khiến 75 người thiệt mạng và hơn 2.000 ngôi nhà bị phá hủy.

Điều phối viên Sở Cứu hỏa bang South Australia Brenton Eden cho biết, 48 giờ tới là thời điểm cực kỳ quan trọng, phải nỗ lực chiến đấu để kiểm soát tình trạng vì theo dự báo thời tiết, nhiệt độ tăng và hướng gió thay đổi.

Tại một số khu vực khác, nhiệt độ tăng cao. Thành phố Perth, Tây Úc hứng chịu thời tiết nóng bức với nhiệt độ lên tới 44,4 độ C trong ngày 5/1- ngày đầu Giêng nóng nhất kể từ năm 1991 (45,8 độ C).

Theo The Star

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng