Úc: Đảng Tình dục tranh cử

TPO- Hôm nay, 20-7, Đảng Tình dục Úc (Sex Party) lên tiếng cam kết thêm “gia vị” cho chiến dịch tranh cử tại xứ sở chuột túi với cương lĩnh “không như những gì Úc từng biết tới”.

Úc: Đảng Tình dục tranh cử

Fiona Patten, người sáng lập, đồng thời là chủ tịch Đảng Tình dục, phát động chiến dịch tranh cử ở…một quán bar tại thành phố Melbourne. Theo Patten, chính sách của cô ta “có thể khiến tóc của Tony Abbott, thủ lĩnh phe đối lập liên bang, dựng đứng và làm đổi màu tóc của Thủ tướng Julia Gillard”.

Patten hùng hồn tuyên bố: "Chúng tôi luôn hướng về phía trước và thực sự hứng thú với những hành động thực tế”. Chính sách của đảng Tình dục gồm việc hợp pháp hóa “cái chết nhẹ nhàng” cho những người mắc bệnh nan y, bãi bỏ luật chống khiêu dâm…

Mặc dù biết chắc sẽ bị nhà thờ và các nhân vật bảo thủ phản đối nhưng Patten vẫn khăng khăng cho rằng đây là thời điểm để một đảng chính trị vượt qua những giới hạn thông thường. Theo Patten, vấn đề tự do ảnh hưởng tới cuộc sống con người còn thường xuyên hơn vấn đề thuế má hay nhập cư. Đảng Tình dục muốn phá vỡ những chính sách kiểu “vú nuôi” mà các đảng phái chính trị khác tại Úc đã định hình từ nhiều thập kỷ qua.

Trong khi toàn đảng Tình dục vật lộn để tìm kiếm sự ủng hộ của cử tri, Chủ tịch Patten vẫn tin tưởng ít nhất một ứng viên của đảng này sẽ được bầu làm Thượng nghị sỹ của Úc.

Các thành viên của đảng Tình dục Úc, từng ra mắt bằng triển lãm tình dục Melbourne Sexpo vào ngày 20/11 năm ngoái, tự coi việc thành lập đảng của họ như một phản ứng đối với nhu cầu tình dục của người Úc, phấn đấu vì tình dục trước những người chủ trương đạo đức và hay làm ra vẻ…cả thẹn.

Theo kế hoạch, Úc sẽ tổ chức tổng tuyển cử vào ngày 21/8, với sự đối đầu chủ yếu giữa Công Đảng cầm quyền và liên minh hai đảng Tự do-Quốc gia đối lập.

Huy Linh
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá