Úc điều tra vụ cảnh sát khỏa thân trên đường

TPO - Cảnh sát Úc đang tiến hành điều tra vụ một số cảnh sát nước này bị cáo buộc khỏa thân trên một chiếc xe của cảnh sát chạy trên đường.

Ảnh minh họa của ABC

Một người phụ nữ đã nhìn thấy hai người đàn ông khỏa thân bước xuống từ một xe bus nhỏ khi chiếc xe này dừng tại một đèn đỏ ở thành phố Brisbane vào chiều 20/9. Nhân chứng này lập tức báo cho cảnh sát biết tin.

Sau khi kiểm tra số đăng ký xe do người phụ nữ cung cấp, cảnh sát địa phương mới biết đó là xe của Lực lượng Phản ứng đặc biệt khẩn cấp - một đơn vị cảnh sát đặc nhiệm của Úc chuyên xử lý các vụ việc liên quan tới chất nổ và đàm phán con tin.

Báo chí Úc cho biết, những cảnh sát trên đang trên đường trở về từ một bữa tiệc của đàn ông

Cảnh sát trưởng Brisbane Bob Atkinson cho biết, nếu tìm thấy bằng chứng xác thực, những cảnh sát này có thể sẽ bị sa thải, thậm chí truy tố vì quấy rối trật tự công cộng. “Không có bất cứ lý do nào có thể bào chữa cho hành động này”.

Tuy nhiên, ông Atkinson cho biết, những cảnh sát có liên quan tới vụ việc này vẫn làm việc bình thường cho đến khi cuộc điều tra nội bộ có kết quả chính thức.

Để đào tạo một cảnh sát đặc nhiệm, chính phủ Úc phải bỏ ra khoảng 50.000 USD. Hiện nay, cơ quan phụ trách tư cách của cảnh sát bang Queensland đang tiến hành điều tra vụ việc.

Linh Huy
Theo ABC, BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá