Úc dừng xuất gia súc sang Ai Cập

TP - Úc đang tạm dừng xuất khẩu gia súc sống sang Ai Cập sau khi một video xuất hiện quay cảnh các lò mổ ở Ai Cập xử lý động vật như thế nào.

Hội đồng Các nhà xuất khẩu Gia súc Úc nói rằng, đoạn video (do nhóm quyền động vật Animals Australia - Động vật Úc công bố) rất “khủng khiếp”.

Animals Australia nói rằng video được quay trong hai lò sát sinh được cấp phép xử lý gia súc nhập từ Úc. Xuất khẩu gia súc sống sang Ai Cập bị dừng giai đoạn 2006-2010 vì lý do tương tự.

Năm 2011, Úc cũng dừng xuất khẩu gia súc sống sang Indonesia sau khi có bằng chứng cho thấy gia súc bị đối xử tàn ác trong các lò mổ. Animals Australia đang vận động để Úc cấm hoàn toàn việc xuất khẩu gia súc sống. “Cách các con vật bị đối xử thật sự khủng khiếp”, người phát ngôn của Animals Australia, bà Glenys Oogjes, nói.

Ví dụ, một con bò cái rơi khỏi dây chuyền xử lý và bị săn đuổi khắp lò mổ, trước khi bị cắt chân và đâm đến chết, bà Oogjes nói. Úc mỗi năm xuất hơn 700.000 con gia súc và ngành công nghiệp này trị giá trên 1 tỷ USD.

Minh Long Theo Australian

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá