ÚC tranh cãi về việc cấm tắm nắng khỏa thân

TP - Nhiều người Úc bày tỏ tức giận sau khi nghe tin một nghị sĩ quốc hội thuộc đảng bảo thủ Thiên Chúa giáo đang vận động một dự luật cấm tắm nắng khỏa thân trên bãi biển Úc.

Hai khách du lịch Anh tắm nắng để ngực trần trên bãi biển Úc  - Ảnh: The Telegraph
Người đi đầu trong cuộc vận động nói trên là linh mục Fred Nile thuộc đảng Thiên Chúa giáo. Ông này được sự ủng hộ của một số nhà chính trị chủ chốt ở bang New South Wales vận động để các nhà lãnh đạo chịu trách nhiệm về bãi biển Sydney và một số bãi biển nổi tiếng của Úc cần siết chặt pháp luật hiện hành đối với việc tắm nắng khỏa thân.

Nghị sĩ Fred Nile nói: “Pháp luật cần phải nói rõ việc phụ nữ để ngực trần trên bãi biển sẽ bị cấm”. Nhà chính trị trung tả Paul Gibson của Công đảng nói với báo Daily Telegraph rằng nhiều gia đình đi nghỉ hè trên bãi biển không muốn thấy cảnh những phụ nữ để ngực trần hoàn toàn trên bãi tắm.

Ông cho rằng việc phụ nữ để ngực trần khi tắm nắng sẽ khiến nhiều người cảm thấy khó chịu đặc biệt là khi các phụ huynh đưa con em mình đi tắm cùng.

Trong khi đó, rất nhiều người dân điện thoại đến các đài phát thanh địa phương để phàn nàn về cuộc vận động của linh mục Fred Nile. Đại diện câu lạc bộ khỏa thân ACT ở thủ đô Canberra nói rằng nếu dự luật này mà được Quốc hội thông qua thì nước Úc sẽ giống như “một thiên đường cho những người ra vẻ đoan trang”.

Người Úc vốn yêu tắm nắng và tắm nắng khỏa thân trên bãi biển trở thành phổ biến tại hầu hết các bãi tắm ở Úc kể từ những năm 1960. Việc tắm khỏa thân cũng được hầu hết  các bang ở Úc coi là hợp pháp, chỉ trừ mỗi bang Queensland thuộc xứ nhiệt đới.

Trợ lý Bộ trưởng Y tế bang New South Wales, bà Jodi Mckay phản đối việc cấm tắm nắng khỏa thân trên bãi biển, cho rằng việc cấm tắm nắng khỏa thân trên bãi biển sẽ là một bước đi quá xa đối với hầu hết các nghị sĩ Quốc hội Úc.

Thủ tướng Úc cũng không đòi hỏi phải cấm phụ nữ để ngực trần khi tắm nắng trên bãi biển mà chỉ yêu cầu mọi người đến bãi tắm này phải đeo kính đen chắn nắng.

Tại bãi biển nổi tiếng Bondi của Úc, mặc dù có chiến dịch vận động của Nghị sĩ Fred Nile nhưng việc tắm nắng khỏa thân vẫn không bị cấm.      

Đ.P
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá