Úc treo cờ rủ tưởng niệm công dân thiệt mạng trên MH17

TPO - Ngày mai, tất cả những cơ quan chính phủ Úc ở trong và ngoài nước sẽ treo cờ rủ để tưởng niệm công dân nước này thiệt mạng trong vụ MH17 gặp nạn ở Ukraine hôm 17/7, theo tờ The Australian.

Thủ tướng Úc Tony Abbott tuyên bố treo cờ rủ và quốc tang các công dân tử nạn trên chuyến bay MH17.
Thủ tướng Úc Tony Abbott tuyên bố treo cờ rủ và quốc tang các công dân tử nạn trên chuyến bay MH17.

Hôm nay, 28 người Úc trên máy bay MH17 được xác nhận là đã thiệt mạng, chính quyền nước này cho biết, con số có thể tăng thêm vì nhiều thi thể vẫn chưa nhận dạng được.

Thủ tướng Úc Tony Abbott đã ra lệnh treo cờ rủ tại tất cả những cơ quan chính phủ Úc ở trong và ngoài nước vào ngày mai, 19/7.

Ngày quốc tang sẽ được tổ chức vào 20/7 “khi gia đình các nạn nhân vơi bớt khủng hoảng sau sự kiện thảm khốc này”, Thủ tướng Tony Abbott nói.

Thủ tướng Abbott và Tổng Toàn quyền Úc Peter Cosgrove sẽ tham dự lễ cầu nguyện tại Nhà thờ St. Mary ở Sydney vào ngày 20/7. Ông nói: “Chúng tôi sẽ bên cạnh nhau khi đất nước đang trải qua thời gian khó khăn”.

Chiếc máy bay Boeing 777 số hiệu MH17 của hãng Hàng không Malaysia chở theo 298 người rời Amsterdam (Hà Lan) lúc 12 giờ 14 phút, dự kiến tới Kuala Lumpur (Malaysia) lúc 6 giờ 9 phút (giờ địa phương) được cho là bị bắn rơi tại Donetsk, Ukraine, cách biên giới Ukraine - Nga khoảng 50km.

Theo The Autralian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng