Úc: Bà lão 89 tuổi nhảy dù từ độ cao 3000m

TPO - Ở tuổi 89 sống khoẻ mạnh cũng đã là quý hiếm, thế nhưng bà lão người Úc có tên Hilda Pearson đã làm nên một điều phi thường: Nhảy dù từ độ cao khoảng 3000m để quyên góp tiền cho một bệnh viện.

Bà Hilda Pearson , 89 tuổi đang thực hiện cú nhảy dù quyên góp từ thiện ở độ cao 3000m (Spiegel)
Cách đây khoảng một năm, người con gái của bà Hilda Pearson đã bị tử vong vì căn bệnh ung thư. Kể từ đó bà đã quyết tâm học nhảy dù. Cùng với bảy gia đình khác, bà đã tích cực tham gia vào việc quyên góp tiền để ủng hộ cho Khoa ung thư của bệnh viện Grafton Base tại bang New South Wales – Úc. Cú nhảy dù đầy can đảm có một không hai của bà Hilda Pearson cũng không nằm ngoài mục đích tốt đẹp đó.

Bà lão 89 tuổi nói: “Mọi người đều cho rằng tôi bị điên và không thể hoàn thành được cú nhảy này. Và nhiều người còn nghĩ là: Tôi đã làm một điều không tưởng và mọi người sẽ phải gom các phần thi thể của tôi sau khi tôi tiếp đất. Nhưng tôi đã không tin vào điều đó, tôi hoàn toàn tỉnh táo”.

Trong khi khoác lên người bộ đồ của người nhảy dù, bà Hilda Pearson không hề tỏ ra căng thẳng. Khi đã ở độ cao 3000m bà chỉ hơi nheo mắt lại để lấy can đảm. Những người bạn thân của bà đã theo dõi toàn bộ cú nhảy ngoạn mục này và thở phào nhẹ nhõm khi thấy chiếc dù màu vàng được mở ra.

Ngay khi vừa tiếp đất, bà Hilda Pearson đã nhìn quanh một lượt, bà tự tháo kính và mũ rồi nói: “Thật tuyệt! Nhưng tôi không biết liệu tôi có đứng lên được không và hai chân của tôi có thể đỡ nổi mình nữa hay không. Có lẽ tốt hơn hết là để cho tôi ngồi nghỉ một chút”.

Và ngay sau đó, bà lão còn phát hiện ra rằng, không những đôi chân của bà có vấn đề mà bà còn cho biết thêm: “Răng của tôi đâu rồi? Tôi đã bị bay mất hàm răng giả”.

Đến nay bà lão Hilda Pearson đã quyên góp được khoảng 1000 đô la. Bà đã nói với đài ABC như sau: Tới đây bà sẽ thực hiện một chuyến bay bằng khinh khí cầu, học lái trực thăng và học bơi để có thể quyên góp được nhiều hơn nữa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng