Úc: Thảm sát giữa ban ngày tại Melbourne

TPO - Sáng qua, trên phố William đông đúc tại Melbourne bất ngờ vang lên những tiếng súng làm cho 3 người ngã gục ngay trên đường phố, trong đó có một người chết tại chỗ. Tất cả đã rơi vào cảnh hỗn loạn. Sự việc xảy ra lúc 8 giờ sáng (giờ địa phương).

Hiện trường vụ thảm sát (Bild)

Một phụ nữ còn khá trẻ từ trong một toà nhà ra đã lao ra đường và hướng về phía một chiếc taxi. Phía sau chị ta là một người đàn ông, hắn đã đuổi kịp và túm được tóc của chị, trong khi người phụ nữ này đang cố hết sức để chui vào chiếc taxi – theo lời các nhân chứng kể lại với đài ABC.

Hai người đàn ông đang đi ở gần đó đã lao tới giúp đỡ người phụ nữ này. Họ hỏi người đàn ông kia rằng, có điều gì xảy ra vậy? Một nhân chứng đã cho hay: “Hung thủ đã buông tóc người phụ nữ ra và ngay lập tức rút khẩu súng ngắn rồi nhằm vào các nạn nhân nhả đạn”.

Người phát ngôn của cảnh sát Steve Martin cho biết: Người phụ nữ và một trong hai người đàn ông nói trên đã bị trúng đạn vào ngực phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, tình trạng của hai người này là khá nguy kịch. Còn người đàn ông thứ hai đã thiệt mạng ngay tại hiện trường của vụ án. Hàng trăm con người đã phải chạy tháo thân trong cơn hoảng loạn.

Nguyên nhân của sự việc chưa được làm sáng tỏ. Hiện hung thủ vẫn đang nằm ngoài vòng pháp luật. Cảnh sát Úc đã phát lệnh truy nã trên toàn quốc.   

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá