Ucraina: Trực thăng rơi xuống biển, 12 người mất tích

TPO - Bộ các tình trạng khẩn cấp Ucraina ngày 27/03 thông báo, một chiếc trực thăng Mi-8 của nước này đang chở theo 13 người đã rơi xuống biển Đen.

Theo các thông tin ban đầu, các lực lượng cứu hộ đã phát hiện và cứu được một người trong khi 12 người còn lại vẫn mất tích.

Người đứng đầu văn phòng báo chí của Bộ các tình trạng khẩn cấp Ucraina, ông Ihor Krol, nói:

“Các lực lượng cứu hộ đã xác định được vị trí chiếc trực thăng rơi tại một vùng nước nông gần đảo Zmeiny. Một hành khách đã được phát hiện và đưa vào bệnh viện cứu chữa. Công tác tìm kiếm vẫn tiếp tục được triển khai”.

Theo các nhà chức trách Ucraina, tai nạn xảy ra gần hòn đảo này lúc 14 giờ địa phương (khoảng 11giờ GMT) sau khi cất cánh từ Odessa, hải cảng lớn nhất của Ucraina.

Mi-8 Hip là trực thăng vận tải đã bắt đầu phục vụ trong quân đội Liên Xô cũ từ cuối những năm 1960 của thế kỷ 20. Trong những năm gần đây, liên tục xảy ra tai nạn đối với loại máy bay này.

Chỉ trong 3 tháng đầu năm nay, đã có 3 vụ tai nạn của loại máy bay này. Ngày 8/3, tại nước CH Tajikistan vùng Trung Á, chiếc trực thăng Mi-8 chở 11 nhà leo núi đã gặp tai nạn làm 1 người chết, 5 người khác bị thương.

Trước đó, một chiếc Mi-8 khác cũng rơi tại Nepal làm thiệt mạng toàn bộ 10 nhân viên của Liên Hợp Quốc trên khoang. Cuối tháng 2 vừa qua, một chiếc Mi-8 đã rơi tại Kazakhstan làm 5 hành khách thiệt mạng.

Linh Huy
Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng