Ukraine bắt giữ, cáo buộc nhà báo Nga hỗ trợ quân “khủng bố”

TPO - Nhà báo Andrey Stenin, người bị mất tích hồi tuần trước ở miền đông Ukraine đã bị an ninh Kiev bắt giữ, RT hôm 12/8 đưa tin.

Nhà báo Stenin
Nhà báo Stenin

Thông tin trên đã được cố vấn Bộ trưởng Nội vụ Ukraine, Anton Herashchenko, xác nhận với đài phát thanh Baltkom của Latvia.

Theo ông Herashchenko, Stenin đã bị an ninh Ukraine bắt giữ. Stenin bị xác định có mặt trong vụ tra tấn và giết hại một binh sĩ Ukraine phe ly khai bắt giữ ở miền đông Ukraine.

“Chúng tôi cho rằng, Stenin có thể đã ủng hộ quân khủng bố. Đấy không phải là một nhà báo, mà là kẻ kích động khủng bố”, ông Herashchenko tuyên bố.

Stenin, phóng viên ảnh chiến trường của hãng truyền thông Nga Rossiya Segodnia, đã bị mất tích hôm 5/8 khi đang đưa tin ở Donetsk, Luhansk và các thành phố khác thuộc miền đông Ukraine. Trước đó, từng có tin Stenin bị an ninh Ukraine bắt giữ, nhưng Kiev ban đầu bác bỏ.

RIA Novosti hôm qua dẫn lời ông Dmitry Kiselev, lãnh đạo phòng thông tin quốc tế của Rossiya Segodnia bác bỏ cáo buộc của Kiev.

“Dường như họ (giới chức Kiev) đã mất cả tuần liền để bịa đặt các bằng chứng tội phạm chống lại Stenin”, ông Kiselev cho biết.

Rossiya Segodnia kêu gọi Kiev “trả tự do lập tức và vô điều kiện” Andrey Stenin, đồng thời lên tiếng cảm ơn sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế đối với phóng viên này.

RT,RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá